Chuyện ít biết về gia thế của bà xã ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi

0
Chia sẻ

Sau đám cưới với ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi, cái tên Trương Huệ Vân gây tò mò với dư luận. Bởi ít ai biết cô có gia thế rất hoành tráng nhưng lại là người khá kín tiếng.

Trước đám cưới, mọi người hầu như chỉ biết đến bà xã của Thanh Bùi với cái tên ngắn gọn là Huệ Vân. Cô sinh năm 1988, từng tốt nghiệp Đại học RMIT. Huệ Vân là người Việt gốc Hoa nhưng gương mặt lại có nét lai Tây nên trông xinh xắn, hiện đại như một "hot girl". Ngoài đời, Huệ Vân trông khá giản dị nên không ai biết rõ gia cảnh của cô ra sao.

Chuyện ít biết về gia thế của bà xã ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi - anh 1

Cặp đôi Huệ Vân - Thanh Bùi khi đi dự sự kiện.

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi "giật mình" khi một phần thân thế của Trương Huệ Vân được tiết lộ. Cô là thế hệ thứ tư của Trương gia tộc tại TP HCM. Đầu năm 2011, Trương Huệ Vân từng ra Hà Nội tham dự Lễ vinh danh Gia tộc doanh nhân cùng đại diện 22 họ tộc nổi tiếng khác của Việt Nam.

Theo nhiều tin đồn, gia tộc họ Trương sở hữu nhiều nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng, căn hộ như khách sạn thương mại An Đông, cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence, và đặc biệt là tòa nhà 40 tầng Times Square - dự án từng được ví như “viên ngọc” của TP.HCM khi tọa lạc ngay góc đường đắt đỏ nhất của Sài Thành.

Công ty của gia đình Trương Huệ Vân là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn và kín tiếng nhất ở Việt Nam. Ngoài ra, công ty còn đầu tư xây dựng nhiều khu dân cư, khu du lịch, nghỉ dưỡng... ở TP HCM và các tỉnh lân cận. Hiện, đây là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản.

Huệ Vân là cháu của bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát. Công ty Vạn Thịnh Phát được thành lập năm 1992, với vốn điều lệ lên đến 12.800 tỷ đồng. Số vốn điều lệ này cao hơn cả Vingroup của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng và Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức với mức lần lượt là gần 9.300 tỷ đồng và 7.200 tỷ đồng. Đế chế kinh doanh của dòng họ Trương hiện tại nằm trong sự lớn mạnh của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Chuyện ít biết về gia thế của bà xã ca sĩ - nhạc sĩ Thanh Bùi - anh 2

Ảnh đám cưới của Trương Huệ Vân và nhạc sĩ Thanh Bùi.

Bố cô Trương Chí Trung, một doanh nhân cũng được biết tới khá nhiều trong lĩnh vực bất động sản. Vai trò của ông Trương Chí Trung trong tập đoàn Vạn Thịnh Phát có lẽ không hề nhỏ khi ông là cổ đông lớn thứ 3 của công ty trách nhiệm hữu hạn tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group Holdings), sau bà Trương Mỹ Lan và bà Ngô Thanh Nhã.

Bản thân Trương Huệ Vân cũng là cổ đông thứ 5 của tập đoàn Vạn Thịnh Phát, với vốn góp 100 tỷ.

Trương Huệ Vân từng chia sẻ, gia đình cô có được cơ ngơi như vậy là nhờ sự tương trợ, đùm bọc, sẻ chia và tin tưởng lẫn nhau của các thành viên trong gia đình lẫn dòng tộc suốt hơn hai thập kỷ qua. Cô cũng khẳng định, để có được thành quả như ngày nay, gia đình cô cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn, cơ cực, hoàn toàn không chỉ có niềm vui và những thành công tự dưng mà đến.

Đầu năm 2011, Huệ Vân từng thay mặt dòng họ ra Hà Nội tham dự Lễ vinh danh Gia tộc doanh nhân cùng đại diện 22 họ tộc nổi tiếng khác của Việt Nam.

Xinh đẹp, thông minh và giỏi giang, Trương Huệ Vân quyết định kết hôn với ca sĩ Thanh Bùi khi cô 25 tuổi. Nhiều khán giả không ngớt khen ngợi đôi tân lang, tân nương là cặp "trai tài, gái sắc" và chúc phúc cho họ khi thông tin họ trở thành vợ chồng chính thức được xác nhận.
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu