Đại gia chi 4 tỷ cho con cá ngừ 222 kg

0
Chia sẻ

Một đại gia ở Nhật Bản đã mạnh tay chi 2 triệu USD (tương đương 40 tỷ đồng) chỉ để mua 1 con cá ngừ 222 kg.

Đã từng có thời gian, cá ngừ bị loại ra khỏi thực đơn dành cho người mà chỉ dùng cho chó, mèo. Tuy nhiên, ngày nay, vào mỗi năm thế giới lại đổ dồn sự chú ý về chợ cá Tsukiji (Tokyo, Nhật Bản) trong phiên đấu giá đầu năm để xem mức giá của những con cá ngừ vây xanh quý hiếm. Và hầu như năm nào cũng vậy, kỷ lục mới luôn được xác lập với mức giá hàng tỷ đồng, khiến mỗi lát sushi có thể được bán tới tiền triệu.

Đại gia chi 4 tỷ cho con cá ngừ 222 kg - anh 1

Con cá ngừ trị giá 2 triệu USD.

Theo The Independent, cá ngừ đột nhiên trở nên đắt giá như vậy là bởi, vào thập niên 1980, cá ngừ vây xanh dần được dùng làm nguyên liệu cho món sushi, một món ăn không thể thiếu tại Nhật Bản cũng như nước Mỹ có xúc xích, thức ăn nhanh, bánh kẹp hay bánh gato.

Một lý do nữa cũng mới được phát hiện, rằng đây chính là một “chiêu bài” cạnh tranh thương hiệu giữa các ông chủ chủ nhà hàng sushi ở Tokyo.

Những ông chủ nhà hàng này muốn tạo lập danh tiếng trong buổi đấu giá đầu tiên của năm tại chợ cá lớn nhất thế giới Tsukiji (Tokyo) tồn tại từ thế kỷ 16. Điều này được minh chứng sinh động nhất bằng trường hợp của ông Kiyoshi Kimura, chủ sở hữu một chuỗi nhà hàng sushi của Nhật Bản.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Cận cảnh chợ sỉ thời trang 70 tỷ của Mr.Đàm

Bí quyết thành công của “bóng hồng” giàu có trẻ nhất thế giới

Những bí quyết đầu tư thành công


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu