Để thành công CEO Microsoft phải “thức khuya dậy sớm”?

0
Chia sẻ

Nhiều người luôn quan niệm người thành công là những người "thức khuya dậy sớm" nhưng có lẽ quan niệm này không đúng với CEO Microsoft Satya Nadella.

Có một điều mà mọi người thường quan niệm là những người thành công thì phải thức khuya dậy sớm. Nghĩa là họ ngủ rất ít, còn chủ yếu dành thời gian cho công việc. Đặc biệt với các CEO của những doanh nghiệp hàng đầu thế giới, việc phải điều khiển hàng chục nghìn nhân viên có thể sẽ khiến giấc ngủ của họ chỉ được phép kéo dài trong khoảng 4-5 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Để thành công CEO Microsoft phải “thức khuya dậy sớm”? - anh 1

CEO Microsoft Satya Nadella

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook và Giám đốc điều hành Disney Bob Iger là những ví dụ điển hình. Những CEO này thường thức dậy lúc 4:30 giờ sáng.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đối với Satya Nadella. Chia sẻ với kênh truyền hình ABC, Giám đốc điều hành Microsoft chia sẻ ông thường thức dậy lúc 7 giờ sáng.

Nadella còn cho biết mỗi ngày ông đều đảm bảo ngủ 8 tiếng. Chưa thể coi là “ngủ nhiều” nhưng vẫn cao hơn hầu hết các CEO khác.

Chuyện ăn-ngủ-chơi của những CEO doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới cũng là chủ đề mà báo chí và người hâm mộ khá quan tâm. Ngoài CEO của Apple và Disney thường thức dậy lúc 4:30 sáng, Jack Dorsey – đồng sáng lập mạng xã hội Twitter và là CEO của Square cho biết mình thường dành 10 tiếng mỗi ngày cho Twitter, 8-10 tiếng mỗi ngày cho Square, vậy nên quỹ thời gian cho việc ngủ của ông chỉ khoảng 4-6 tiếng. Vị này thường dậy lúc 5h30 sáng để chạy bộ.

Tờ The Guardian thì cho biết Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer cũng chỉ ngủ 4-6 giờ mỗi đêm.

Như vậy, cuộc sống của vị CEO Microsoft cũng khá bình dị như những người khác, ngủ 8 tiếng/ngày, thức dậy lúc 7h sáng. Trong cuộc phỏng vấn, Nadella còn tiết lộ rằng ông rất thích nấu món ăn Ấn Độ gọi là Hyderabadi Biryani.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu