Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh

0
Chia sẻ

Kim Kardashian - Kanye West, Bill - Melinda Gates, Jay Z - Beyoncé,... là những cặp vợ chồng được đánh giá có ảnh hưởng lớn trong giới kinh doanh, tài chính, giải trí, truyền thông, thời trang và công nghệ.

Bill Gates (đồng sáng lập Microsoft) và Melinda Gates (đồng sáng lập quỹ Bill & Melinda Gates Foundation)

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 1

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Microsoft, Bill Gates, gặp vợ mình, Melinda Gates, tại một hội chợ thương mại, 4 tháng sau khi bà trở thành nhân viên của Microsoft. Theo Guardian, nhiều tháng sau đó Bill đã mời Melinda đi chơi khi hai người gặp lại nhau tại một bãi đậu xe. Cặp đôi kết hôn vào năm 1994.

Melinda là người giúp Bill trở nên sáng suốt hơn khi về già, và chính bà đã động viên ông làm từ thiện. Hiện nay, quỹ từ thiện của Bill và Melinda có trong tay 42,3 tỷ USD, và là một trong những tổ chức từ thiện quan trọng nhất thế giới.

Kim Kardashian (nghệ sĩ) và Kanye West (nghệ sĩ)

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 2

Kim Kardashian và Kanye West đều nằm trong nhóm ngôi sao nổi tiếng và cũng tai tiếng nhất thế giới. Nên đôi khi người ta lại quên mất sự nhạy bén trong kinh doanh của họ.

West cũng có vài dòng thời trang riêng. Anh từng hợp tác cùng Nike cho ra mẫu giày thể thao rất được ưa chuộng Air Yeezy. Còn hiện tại anh đang hợp tác với Adidas.
Cả hai cùng chăm sóc cô con gái North West và Kanye luôn gọi về nhà để nói chuyện cùng cô bé mỗi khi đi lưu diễn.

Kardashian là nhà thiết kế thời trang có tiếng, đã cho ra mắt dòng thời trang Sears, nước hoa và trang sức của riêng mình. Thậm chí game trên điện thoại của cô “Kim Kardashian: Hollywood” cũng thu về hơn 40 triệu USD trong quý III năm nay.

MacKenzie (tiểu thuyết gia) và Jeff Bezos (CEO Amazon)

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 3

MacKenzie Bezos phải lòng chồng tương lai của mình, Jeff Bezos, khi cả hai cùng làm việc cho quỹ đầu tư New York DE Shaw đầu thập niên 90, theo Wired. Jeff sáng lập Amazon hai năm sau khi cặp đôi kết hôn vào năm 1993.

MacKenzie là học trò của nhà văn Toni Morrison tại Đại học Princeton. Bà đã ra mắt hai cuốn tiểu thuyết. Jeff rất tự hào về trí tuệ của vợ mình. Đôi khi, ông dành cả buổi chiều đọc và góp ý cho những cuốn tiểu thuyết của bà, Vogue cho biết.

Sheryl Sandberg (Giám đốc Tác nghiệp Facebook) và Dave Goldberg (CEO SurveyMonkey)

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 4

Sheryl Sandberg và chồng - CEO hãng dịch vụ khảo sát trực tuyến SurveyMonkey - Dave Goldberg, rất tự hào rằng họ có thể chia đều trách nhiệm trong gia đình. Cả hai đều trở về nhà vào 5h30 mỗi ngày để ăn tối với hai con và cùng hỗ trợ đắc lực cho nhau trong công việc, theo L.A Times.

Marissa Mayer (CEO Yahoo) và Zack Bogue (sáng lập quỹ đầu tư Data Collective)

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 5

CEO Yahoo - Marissa Mayer, và nhà đầu tư Zack Bogue kết hôn từ năm 2009. Hầu hết thời gian họ rất bận rộn. Cả hai đều thích tham gia chạy marathon chặng ngắn, đi bộ và trượt tuyết. Ngoài thời gian trên, nếu không phải chăm sóc con cái, họ sẽ chỉ làm việc.

Bogue cho biết trong một bài báo trên Vogue: “Chúng tôi phải làm việc cả vào buổi tối. Gần như chưa bao giờ có sự phân biệt rõ ràng giữa công việc và gia đình. Công việc của Marissa cũng như một phần của cô ấy vậy. Cô ấy gắn với nó kể cả khi đã hết giờ làm việc”.

Jay Z (nhà sáng lập Roc Nation) và Beyoncé (nghệ sĩ)

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 6

Theo Forbes, Jay Z là nghệ sĩ hip-hop giàu thứ ba trên thế giới, với trị giá tài sản 520 triệu USD. Anh là nhà đồng sáng lập trang web âm nhạc Roc-A-Fella Records năm 1995, sau đó góp phần cho ra mắt dòng thời trang ăn khách Rocawear, rồi kiếm được 204 triệu USD khi bán cổ phần của mình vào năm 2007. Gần đây, anh thành lập công ty quản lý tài năng và sản xuất âm nhạc Roc Nation.

Trong khi đó, tài sản của Beyonce, theo ước tính của Wealth-X, vào khoảng 440 triệu USD. Nữ ca sĩ nổi tiếng còn kiếm được những hợp đồng quảng cáo béo bở với H&M và Pepsi. Con gái của họ có tên Blue Ivy Carter, ra đời năm 2012.

Cheryl (giáo sư Trường Kinh doanh Columbia) và David Einhorn (nhà sáng lập Greenlight Capital)

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 7
David Einhorn là nhà sáng lập quỹ đầu tư Greenlight Capital, quản lý khối tài sản trị giá 5 tỷ USD. Trong khi đó, Cheryl là nhân vật có ảnh hưởng lớn trong giới tài chính. Bà là một nhà báo về lĩnh vực tài chính với nhiều giải thưởng danh giá, và là một cố vấn truyền thông từng đóng góp nhiều bài viết cho tạp chí Barron’s và New York Times.

Jessica Livingston (giữa) và Paul Graham (phải) - đồng sáng lập Y Combinator

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 8

Paul Graham chia sẻ, khi thành lập công ty hỗ trợ khởi nghiệp Y Combinator cùng Robert Morris và Trevor Blackwell, ông đã nhờ tới sự tư vấn của bạn gái mình lúc đó - Jessica Livingston, dựa trên kinh nghiệm của bà về đầu tư trong lĩnh vực ngân hàng.

Livingston trở thành đồng sáng lập của Y Combinator và kết hôn với Graham năm 2008. Graham cho biết công ty sẽ không thể hoạt động nếu không có sự lao động chăm chỉ và kiến thức sâu sắc về chứng khoán của Livingston.

Marie-Josée (cố vấn FED New York) và Henry Kravis (đồng sáng lập KKR)

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 9

Marie-Josée và Henry Kravis đã kết hôn được 20 năm và là một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất giới tài chính.

Marie-Josée Kravis là nhà kinh tế học rất thành công và là thành viên của Ủy ban cố vấn quốc tế thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại New York. Bà làm việc cùng những nhân vật lớn như lãnh đạo Goldman Sachs - Lloyd Blankfein và Chủ tịch HSBC - Stephen Green.

Henry Kravis có khối tài sản lên tới 5 tỷ USD và là nhà đồng sáng lập công ty đầu tư huyền thoại Kohlberg Kravis Roberts (KKR). Cả hai cùng đam mê với nghệ thuật và đã thực hiện nhiều dự án từ thiện. Marie hiện cũng là Chủ tịch Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (New York, Mỹ).

Diane von Furstenberg (nhà thiết kế thời trang) và Barry Diller (Chủ tịch InterActiveCorp)

Điểm mặt những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh - anh 10

Ông trùm truyền thông Barry Diller và biểu tượng thời trang Diane von Furstenberg (sáng lập hãng thời trang DvF) gặp nhau lần đầu vào thập niên 70 tại một bữa tiệc do Diller tổ chức. Trên Harper Bazaar, Von Furstenberg đã miêu tả lần gặp gỡ đầu tiên là nguồn cảm hứng cho một niềm đam mê mãnh liệt.

Cả hai đã duy trì một mối quan hệ trong vài thập kỷ trước khi kết hôn vào năm 2001. Khi không bận rộn với công việc kinh doanh, họ thích đi bộ, bơi và dành thời gian trên du thuyền của Diller, Furstenberg chia sẻ trên Bazaar Harper.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu