Điểm mặt những tiểu thư tuổi Mùi nắm tài sản hàng trăm tỷ đồng

0
Chia sẻ

Cùng xuất thân trong gia đình "danh gia vọng tộc", học hành bài bản, nhiều ái nữ tuổi Mùi mới bước sang tuổi 24 đã sở hữu khối tài sản có giá trị hàng triệu USD trên sàn chứng khoán Việt.

Nguyễn Ngọc Mỹ

Điểm mặt những tiểu thư tuổi Mùi nắm tài sản hàng trăm tỷ đồng - anh 1

Sinh năm 1991, cô gái tuổi Mùi Nguyễn Ngọc Mỹ là một trong những cái tên đình đám nhất làng đại gia 9x. Không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp, ái nữ của ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Alphanam được nhắc đến nhiều khi có bữa tối đáng nhớ với David Beckham.

Từng tốt nghiệp cử nhân kinh doanh tại đại học Boston, Nguyễn Ngọc Mỹ đang đảm trách nhiều dự án lớn tại Tập đoàn như Công ty tư vấn thiết kế SDesign, chuỗi nhà hàng và chuỗi siêu thị thực phẩm. Theo thống kê, Ngọc Mỹ đang sở hữu 9,6 triệu cổ phiếu, tương ứng 39,6 tỷ đồng.

Ngọc Mỹ đang trực tiếp tham gia vào hàng loạt dự án bất động sản lớn của Alphanam. Cô cho rằng, thị trường bất động sản đang đóng băng, khó khăn vẫn còn nhìn thấy trước mắt ít nhất là 2-3 năm nữa. Do vậy, cô chia sẻ thời gian cho các mảng hoạt động mới như hệ thống ẩm thực, siêu thị thực phẩm, đồ uống, nước giải khát cùng với anh trai của mình.

Không chỉ đóng góp vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh và điều hành công ty, cô gái trẻ này còn tham gia nhiều công việc xã hội khác cũng như lên kế hoạch cho những dự định kinh doanh riêng.

Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của nữ 9X tuổi Mùi giỏi giang này lại không được thuận buồm xuôi gió. Công ty Alphanam, nơi cô đóng góp nhiều công sức tiếp tục có chuỗi quý liên tục lỗ nặng. Thậm chí, cuối năm 2014, số phận cổ phiếu ALP được “định đoạt”. ALP sẽ hủy niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

Với kết quả kinh doanh bết bát như vậy, không có gì ngạc nhiên khi ALP chỉ biết giao dịch dưới mệnh giá. Sau gần 1 năm trên sàn, ALP “bay” 500 đồng/CP và dừng ở mức 3.500 đồng/CP tại ngày 29/12.

Ngọc Mỹ xa gia đình từ khi 14 tuổi để theo học tại Mỹ, từng được liệt kê trong cuốn sách United States Achievement Academy hai năm liền, và nhận các bằng khen khác tại đây. Cô gia nhập Ban quản lý Hội sinh viên (Student Government) ngay từ năm thứ nhất và trở thành Đại diện sinh viên của khối (Class Representative) vào năm học thứ hai tại trường Boston.

Có thể thấy, Nguyễn Ngọc Mỹ là cái tên đình đám nhất trong làng 9X nhưng cũng là người chịu nhiều “mất mát” nhất về mặt tiền bạc trong năm 2014.

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh

Điểm mặt những tiểu thư tuổi Mùi nắm tài sản hàng trăm tỷ đồng - anh 2

Là con gái của ông Đặng Thành Tâm, Quỳnh Anh là ái nữ tuổi Mùi được nhiều người biết đến thời gian gần đây.

Quỳnh Anh đang nắm giữ danh hiệu “nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam”, với một năm đáng nhớ với cổ phiếu KBC. Hồi tháng 2, thời điểm KBC chưa có nhiều bứt phá, Quỳnh Anh khiến giới đầu tư phải chú ý tới KBC khi công bố mua vào 10 triệu đơn vị KBC.

Tháng 3/2014, Quỳnh Anh đã chính thức bước chính vào sàn chứng khoán khi mua thành công 10 triệu cổ phiếu Kinh Bắc City (KBC), tương đương 3,6% cổ phần của KBC và ước tính khoảng 126 tỷ đồng vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, trong lần đăng ký mua đầu tiên, con gái của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh Bắc không gom hàng thành công với lý do “thị giá không đạt kỳ vọng”. Phải tới lần đăng ký thứ 2, nữ 9X này mới trở thành cổ đông lớn của Kinh Bắc. Tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của “nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam” đạt tới 150 tỷ đồng tính tới cuối năm 2014.

Với khối tài sản có giá trị tương đương 7,6 triệu USD, Đặng Nguyễn Quỳnh Anh cũng trở thành nữ triệu phú trẻ nhất lọt vào top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán năm 2014 (xếp thứ 99 trong danh sách).

Cùng với khối tài sản trên, cô gái trẻ này nhanh chóng lọt vào top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán 2014 và xếp vị trí thứ 78.

Hiện ông Đặng Thành Tâm và vợ là Nguyễn Thị Kim Thanh có 4 người con, gồm Đặng Nguyễn Quỳnh Anh, Đặng Nguyễn Nam Anh, Đặng Nguyễn Duy Anh và Đặng Nguyễn Bảo Anh. Ông Tâm đang nắm giữ hơn 101 triệu cổ phiếu KBC, bà Thanh nắm giữ hơn 12 triệu cổ phiếu, tương đương hơn 160 tỷ đồng.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Điểm mặt những tiểu thư tuổi Mùi nắm tài sản hàng trăm tỷ đồng - anh 3

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là cái tên đã trở lên khá quen thuộc từ hơn một năm nay, khi những hình ảnh và thông tin của cô gái 9x đầy trên mạng, nhưng cuộc sống ngoài đời của cô vẫn là một ẩn số.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là con gái của bà chủ Công ty cổ phần cơ điện lạnh (Mã CK:REE) được biết đến không chỉ là quán quân trong học hành mà còn nắm giữ khối tài sản khổng lồ.

Sinh năm Tân Mùi (1991) trong gia đình có 4 thành viên, khi mới 18 tuổi, Nhất Hạnh đã là thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS cao nhất Việt Nam, với tổng điểm trung bình là 8,5 - trong đó kỹ năng đọc viết đạt 9 điểm. Cô cũng đã tốt nghiệp đại học ở Anh và từ tháng 7.2013, Nhất Hạnh bắt đầu công việc mới tại công ty môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson.

Vào tháng 1/2013, mỹ nữ 9x này đã từng gây xôn xao dư luận khi mua 1 triệu cổ phiếu REE,tăng lượng sở hữu từ 2,16 triệu lên 3,16 triệu đơn vị. Khi đó, trong tay nữ triệu phú 9x là khối tài sản ước tính 40 tỷ đồng, tương ứng 2 triệu USD. Nhất Hạnh cũng chính thức trở thành triệu phú đôla trẻ nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Năm 2014, số lượng cổ phiếu của mỹ nữ 9x tiếp tục tăng lên nhờ nhận chuyển nhượng hơn 400.000 đơn vị nhưng trước ảnh hưởng của pha loãng cổ phiếu nên tài sản của Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh chỉ đạt khoảng 101 tỷ đồng.

Nửa năm qua cuối 2014, diễn biến trên thị trường chứng khoán thất thường là nguyên nhân khiến thị giá cổ phiếu REE sụt giảm gần 17%.

Tính gần hết năm 2014, REE khiến tài sản của Nhất Hạnh giảm nhẹ 5 tỷ Hiện Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đang có 95,4 tỷ đồng. Dù vậy, mỹ nữ tuổi Mùi này vẫn góp mặt trong top 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2014 với vị trí thứ 145.

Võ Thùy Dương

Sinh năm 1991, là em gái ông Võ Thái Sơn (sáng lập Công ty TNHH Thái Sơn), cổ đông lớn của Chiếu xạ An Phú, Thùy Dương vừa chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần chiếu xạ An Phú (Mã CK: APC) thay cho ông Nguyễn Thành Lập.

Trước đó, CEO 9x này được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị từ ngày 26/11/2014 và chỉ một tháng sau đó tiếp quản thêm vị trí Phó tổng giám đốc công ty. Hiện, nữ doanh nhân trẻ là nhân vật nằm trong top 5 các cá nhân tuổi đời dưới 30 có tài sản tăng mạnh trên sàn chứng khoán, với 1,54 triệu cổ phiếu sở hữu, tương đương 27 tỷ đồng.

Theo báo cáo quản trị 2014 của công ty này, Công ty TNHH Thái Sơn nắm giữ 2,23 triệu cổ phiếu, chiếm 18,55% vốn điều lệ. Tuy nhiên, thông tin tại đại hội cổ đông, tỷ lệ nắm giữ của nhóm Thái Sơn ở APC đã hơn 50% vốn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu