Học cách làm giàu của triệu phú

0
Chia sẻ

Cuốn sách có tên Unprofessional tiết lộ những bí quyết để thành công đã được Jack Delosa phát hành – người từng bỏ dở đại học năm 18 tuổi, kinh doanh thất bại và ngập chìm trong nợ.

Hãy quên những điều bạn được học ở trường

Delosa đã bỏ qua lời khuyên của gia đình, bạn bè và bỏ học để khởi nghiệp. Anh cho biết nhịp sống 15 giờ mỗi tuần tại trường quá chậm chạp, và anh luôn phải vất vả liên tưởng công việc sau này của mình sẽ dùng kiến thức được học như thế nào.

Anh đã vay 20.000 USD, thành lập một tổng đài cùng hai người bạn năm 18 tuổi. Nhưng công ty này làm ăn rất bết bát bất chấp công sức của cả ba. Sau thất bại đầu tiên, Delosa cho biết dù sao đây cũng là cơ hội thực tập tốt hơn bất kỳ khóa học nào trong trường.

Đừng mua nhà khi còn trẻ

Mua nhà khi còn trẻ là ước muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, Delosa nói rằng nhà cửa chỉ là tài sản ràng buộc mà thôi. "Nên mua nhà khi còn trẻ là một lời khuyên rất thiếu trách nhiệm. Bạn sẽ phải tốn cả đồng tiền đặt cọc, chi phí, dính chặt lấy một địa điểm và trả góp trong 30 năm", anh nói.

Thay vào đó, nếu chi 10.000 USD khởi nghiệp, bạn có thể tạo ra hàng nghìn USD lợi nhuận để mua nhà sau này.

Công ty thứ hai của Delosa – MBE Education chuyên đào tạo cho các doanh nghiệp về cách huy động vốn từ nhà đầu tư. Việc này đã giúp anh kiếm được hơn 1 triệu USD một năm khi mới 22 tuổi. Anh cũng là nhà sáng lập The Entourage – trường đào tạo doanh nhân trẻ tư nhân lớn nhất Australia.

Học cách làm giàu của triệu phú - anh 1

Jack Delosa người từng bỏ dở đại học năm 18 tuổi, kinh doanh thất bại và ngập chìm trong nợ trở thành triệu phú ở tuổi 26.

Đừng bước từ từ, hãy lao thẳng tới phía trước

Delosa cho rằng hãy tìm người giỏi nhất và học hỏi trực tiếp từ họ, thay vì cứ ngồi một chỗ và chờ có người kéo bạn ra khỏi sự tăm tối. Anh đã từng làm việc với tỷ phú Richard Brandson tại Nam Phi và hiện hợp tác với Scott Farquhar – nhà đồng sáng lập hãng phần mềm Atlassian xây dựng cộng đồng khởi nghiệp tại Australia.

Gắn bó với nhân viên

Nếu bạn gắn bó với nhân viên, họ sẽ làm việc cho bạn tốt hơn. Bạn cũng có thể trò chuyện thoải mái bất kỳ lúc nào. Khi ấy, bạn sẽ có nhiều niềm vui hơn. Tùy vào kỹ năng giao tiếp và độ tinh tế của mỗi người, làm việc với bạn bè có thể giúp bạn đạt lợi nhuận cao hơn.

Đặt mục tiêu cao

Delosa cho rằng mọi người đều muốn trở thành một phần của điều gì đó rất lớn lao, có nghĩa rằng "tầm nhìn càng lớn thì càng dễ thực hiện”. Anh cho rằng: "Nếu đặt ra tầm nhìn đầy tham vọng và kích thích, tức là bạn đang nói rằng mục tiêu này đã được nghiên cứu khắt khe và có thể thực hiện được. Khi ấy, bạn sẽ thu hút được tài nguyên để thực hiện".

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Học cách làm giàu của tỷ phú Warren Buffett

Những yếu tố phá hỏng việc kinh doanh


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu