Học cách làm giàu của tỷ phú Warren Buffett

0
Chia sẻ

Warren Buffett là một tỷ phú có cách làm giàu thông minh. Không ít người nhìn vào ông để rút ra những bài học đầu tư, làm giàu cho chính mình.

Đầu tư theo lý trí

Warren luôn đầu tư theo lý trí, đầu tư một cách thông minh và luôn dựa vào giá trị. Thay vì tập trung vào những doanh nghiệp hấp dẫn, thuộc nền kinh tế mới, có lượng giao dịch lớn, Warren lại tìm kiếm những doanh nghiệp ít được quan tâm, thuộc nền kinh tế cũ và trông rất bình lặng.

Tập trung vào đầu tư trong nước

Về đầu tư quốc tế, Warren nói thật khó biết được những rủi ro về chính trị, tiền tệ, thị trường và văn hóa của những công ty có trụ sở đặt ở nước khác.

Học cách làm giàu của tỷ phú Warren Buffett - anh 1

Warren Buuffett là một tỷ phú có tài đầu tư kinh doanh thông minh.

Xác định năng lực

Hãy khoanh vùng những doanh nghiệp bạn định đầu tư vào và hãy loại bỏ không đáp ứng tiêu chuẩn dựa trên cơ sở giá trị, năng lực quản trị, cũng như sự từng trải qua các thời kỳ khó khăn hiếm hoi. Đây không phải là vấn đề lớn đến mức nào, mà là cách bạn xác định phạm vi chính xác đến mức nào.

Khả năng định giá

Khả năng định giá công ty một cách chuẩn xác là chìa khóa dẫn đến sự giàu có của Warren. Cách duy nhất để làm điều đó là tập trung vào những điều bạn biết rõ nhất.

Hãy quên những cơ hội bị bỏ lỡ

Ngay cả nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới cũng đã bỏ lỡ một số cơ hội đầu tư “vàng” và ai cũng có thể trở nên giàu có bằng cách tập trung vào những cơ hội phía trước, thay vì những cơ hội bị bỏ lỡ đã trôi qua.

Đọc và nghiên cứu

Khi đọc nhiều hơn những người bình thường gấp năm lần, bạn sẽ nhận ra và tiếp đón các cơ hội khi chúng đến với bạn một cách tự nhiên. Để trở thành nhà đầu tư thành công và gây dựng khối tài sản tương tự như của Warren Buffett, bạn phải có bản chất của một nhà báo điều tra.

Tái đầu tư

Hãy tái đầu tư những khoản lợi nhuận bạn thu được để chúng có thể phát huy hết khả năng “tiền sinh tiền”. Đừng vì sợ hãi mà để những khoản lợi nhuận này nhàn rỗi.

Biết đánh giá rủi ro

Bạn cần phải tính toán về lĩnh vực bạn muốn đầu tư. Hãy đánh giá thật chắc chắn để bạn có thể biết được rằng bạn sẽ mất hay được những gì ngay khi bạn có ý định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Cận cảnh căn biệt thự “khủng” của đại gia ôm 1.600 tỷ bỏ trốn

Những quy tắc cần biết để kinh doanh nhà hàng thành công

Bí mật cuộc sống đầy 'đen tối' của ông chủ tạp chí PlayboyBình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu