Jack Ma: Phụ nữ là “bí mật” thành công của Alibaba

0
Chia sẻ

Jack Ma là cái tên được nhắc đến nhiều nhất năm qua với "cú hích" IPO lịch sử của Alibaba. Theo CEO này, một trong những lý do dẫn đến sự thành công đó là ông đã thuê rất nhiều phụ nữ.

CNBC dẫn lời CEO công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Jack Ma cho biết một trong những lý do dẫn đến sự thành công này là ông đã thuê rất nhiều nhân viên là phụ nữ.

Jack Ma: Phụ nữ là “bí mật” thành công của Alibaba - anh 1

Ông chủ Alibaba Jack Ma

"Một trong những bí mật của Alibaba là chúng tôi có rất nhiều phụ nữ," Jack Ma cho biết. Theo số liệu từ The Hollywood Reporter, 47% số nhân viên bình thường và 33% nhân viên cấp cao của Alibaba là phụ nữ.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, CEO này cho rằng: "Phụ nữ nghĩ cho người khác nhiều hơn bản thân họ", đó là chìa khóa cho Alibaba và chính đặc điểm này sẽ giúp họ phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.

Như một ví dụ điển hình về phương châm này, Zhang Wei, một nhân viên cấp cao của Alibaba từng được đào tạo chuyên nghiệp ở Mỹ, đã được chuyển công tác từ Thượng Hải đến Los Angeles làm người đứng dầu văn phòng Alibaba tại đây. Đây được xem như một bước đi nhằm thực hiện tham vọng "lấn sân" vào Hollywood của "trùm" thương mại điện tử Trung Quốc.

Cũng tại Davos, Jack Ma đã tiết lộ một chút thông tin về những tham vọng của mình ở Hollywood.

Alibaba đã bắt đầu dự án đầu tiên tại Alibaba Pictures. Giới đầu tư Trung Quốc thâm nhập vào làng giải trí Mỹ, nhất là điện ảnh, đang ngày một gia tăng.

Nói về tham vọng này, Jack Ma chia sẻ, ông muốn thay đổi cách nhìn của mọi người ở Trung Quốc về anh hùng và chủ nghĩa anh hùng.

Ông nói: "Trong các bộ phim Mỹ, tất cả anh hùng ban đầu giống như một kẻ xấu. Họ phải đối mặt với những điều thật khủng khiếp để trở thành anh hùng và tất cả đều sống sót. Còn ở Trung Quốc, nếu bạn là anh hùng, tất cả anh hùng đều chết...nên không ai muốn làm anh hùng. Tuy nhiên, hiện tại chúng ta vẫn có rất nhiều anh hùng đang sống trên thế giới này".


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu