Khởi nghiệp với 15 triệu đồng

0
Chia sẻ

Chỉ với 15 triệu bạn có thể khởi nghiệp thành công nếu bạn lên kế hoạch kinh doanh cẩn thận và vận hành nó đúng cách.

Bán quần áo online

Với số vốn này, bạn có thể kinh doanh quần áo online. Thay vì chọn nhiều quần áo, bạn có thể lấy 1 – 2 cái mỗi mẫu. Nếu khách hàng lấy nhiều, bạn có thể đặt thêm để tránh hàng tồn kho.

Khởi nghiệp với 15 triệu đồng - anh 1

Bạn có thể kinh doanh quần áo online với số vốn 15 triệu dễ dàng.

Cửa hàng trái cây

Nên chọn những loại mà người tiêu dùng ưa thích và phù hợp với cúng bái ngày lễ. Khi bán sản phẩm, bạn nên thăm dò các cửa hàng kế bên về giá để có mức ưu đãi hấp dẫn. Vì đây là mô hình dòng tiền xoay vòng nhanh nên không lo hết vốn.

Khởi nghiệp với 15 triệu đồng - anh 2

Đây là mô hình dòng tiền xoay vòng nhanh nên không lo hết vốn.

Ngoài ra, để có trái cây ngon và tươi, ngoài việc lấy hàng sớm ở chợ đầu mối thì cũng cần có cách bảo quản tốt. Chẳng hạn như nho, thay vì lấy sản phẩm thật để trưng bày thì hãy giới thiệu hàng bằng chùm nho nhựa. Khi nào khách hàng hỏi thì lấy sản phẩm thật ra cho khách kiểm tra. Như thế sẽ giữ cho hoa quả luôn tươi ngon.

Cửa hàng đồ ăn vặt mang đi

Đồ ăn vặt là món ăn ưa thích của giới trẻ. Bán đồ ăn vặt mang đi cũng là cách tiết kiệm mặt bằng, giảm bớt chi phí đầu tư bàn ghế mà lại thu hồi vốn nhanh.

Khởi nghiệp với 15 triệu đồng - anh 3

Mở cửa hàng đồ ăn vặt mang đi chỉ cần số vốn từ 5 - 7 triệu đồng.

Mô hình bán đồ ăn vặt chỉ cần 5-7 triệu là có thể làm được. Không nhất thiết phải thuê mặt bằng lớn và khu mặt tiền mà điều cốt yếu là sản phẩm phải ngon và bán ở khu đông học sinh sinh viên. Còn nếu ai có nhà ở mặt tiền thì có thể tận dụng một khoảng nhỏ để mở. Vì là sản phẩm mang đi nên rất tiện lợi trong khâu bán. Chi phí để làm ra sản phẩm không cao, tuy nhiên, lãi từ đồ ăn vặt có thể lên tới 50% trên tổng doanh thu.

Quán nướng vỉa hè

Vào buổi tối, vỉa hè là nơi được khá nhiều giới trẻ ưa thích để tụ tập ăn uống. Đây cũng chính là những địa điểm có giá thuê mặt bằng không cao, chỉ vài triệu đồng một tháng.

Khởi nghiệp với 15 triệu đồng - anh 4

Với số vốn 15 triệu bạn cũng có thể mở một cửa hàng đồ nướng vỉa hè. Tuy nhiên, bạn phải lên kế hoạch thật tỉ mỉ.

Bạn có thể tìm nguồn hàng thanh lý bàn ghế nhựa giá rẻ, số tiền còn lại dùng để mua thực phẩm và trả tiền cho nhân viên.

Tuy nhiên, để quán nướng hấp dẫn thực khách, ngoài vị trí thì các món ăn cần đảm bảo vệ sinh và không gian phải thoáng đãng.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

10 bước kinh doanh trên mạng thành công

Cận cảnh nơi sang giàu hơn cả Dubai 'gấp trăm lần'


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu