Người phụ nữ giàu nhất thế giới 2016 là ai?

0
Chia sẻ

Business Insider đã công bố danh sách Top 50 người giàu nhất thế giới năm 2016, trong đó có một phụ nữ với tổng tài sản lên tới 33,2 tỷ USD.

Theo đó, một trong 4 người phụ nữ giàu nhất là bà Alice Walton – con gái ông chủ Walmart. Bà không chỉ là người phụ nữ giàu nhất thế giới mà còn là thành viên của gia đình giàu nhất thế giới năm 2016.

Mặc dù vậy, bà Walton không đóng vai trò chủ chốt trong việc điều hành đế chế bán lẻ khổng lồ do cha bà sáng lập. Không những thế, bà còn thường xuyên bị nhân viên Walmart chỉ trích là người vô cảm, ít quan tâm đến nhân viên.

Thay vào đó, bà Walmart chỉ tập trung dành thời gian cho sở thích cá nhân là một nahf bảo trợ nghệ thuật từ khi còn trẻ.

Người phụ nữ giàu nhất thế giới 2016 là ai? - ảnh 1

Alice Walton - người phụ nữ giàu nhất thế giới 2016.

Theo New Yorker, bà chia sẻ từ khi lên 10, bà đã tiết kiệm toàn bộ số tiền có được để mua một bản vẽ mô phỏng bức tranh Blue Nude của Picasso. Bà nói: “Sưu tầm mọi thứ là một niềm vui và là một phần quan trọng của cuộc đời tôi. Tôi yêu nghệ thuật”.

Tiếp tục vun đắp ước mơ, bà bắt đầu mua những mẫu màu nước vào năm 1970 rồi trang trí bức tường Rocking W Ranch của mình. Từ đó, bà bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc về những bức tranh gốc, đặc biệt là các tác phẩm của các họa sĩ Mỹ. Bộ sưu tập cá nhân của bà bao gồm tác phẩm của Andy Warhol, Norman Rockwell và Georgia O"Keefe.

Cứ như vậy, bà Walton đã mở được một viện bảo tàng trị giá 50 triệu USD để trưng bày bộ sưu tập trị giá 500 triệu USD của mình. Bà cho biết, bảo tàng đã hiến tặng sản phẩm 4 lần cho bảo tàng Whitney ở New York.

Ngoài ra, bà còn dành tình yêu thương của mình cho những chú ngựa đua đến từ Texas. Mặc dù đã hai lần kết hôn nhưng bà vẫn không có con nên bà dồn hết tình cảm vào công việc nghệ thuật do mình gây dựng.

Trước đây, bà Walton đã từng làm nhân viên phân tích minh bạch và mở một ngân hàng riêng vào năm 1988. Tuy nhiên, ngân hàng chỉ tồn tại trong 10 năm thì đóng cửa. Thời gian này, bà Walton đã bị bắt vì lái xe trong lúc say rượu.

Theo Công ty nghiên cứu Wealth-X, tổng tài sản của bà Walton và hai người anh trai Jim and Rob cộng lại lên đến 101 tỷ đô la USD, một tài sản khổng lồ. Tài sản của 3 anh em chủ yếu là nhờ vào cổ phần của họ trong tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart.

Sau bà Walton, người phụ nữ giàu thứ 2 trên thế giới là bà Liliane Bettencourt, người thừa kế của L"Orea với tổng tài sản ròng trị giá 29 tỷ USD.

An Mai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu