Những ái nữ 9x và khối tài sản “khổng lồ” hàng trăm tỷ

0
Chia sẻ

Chỉ mới hơn 20 tuổi nhưng một số những cô gái 9x xinh đẹp đang là chủ nhân của một tài sản “khủng” mà ai cũng ước thèm.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh luôn là cái tên được nhắc đến trong danh sách những tiểu thư 9X sở hữu khối tài sản trăm tỷ bởi giá cổ phiếu REE của CTCP Cơ điện lạnh REE – nơi mẹ cô – bà Trần Thị Mai Thanh – làm chủ tịch, đang có xu hướng đi lên.

Với số cổ phiếu REE đang nắm giữ, ái nữ của chủ tịch Mai Thanh hiện có tài sản trị giá lên tới 90 tỷ đồng. Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh là nữ triệu phú 9X trẻ nhất trên sàn chứng khoán 2013 và hiện nằm trong Top 200 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán.

Những ái nữ 9x và khối tài sản “khổng lồ” hàng trăm tỷ - anh 1

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh.

Trước đó, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh cũng đã từng nắm giữ nhiều triệu cổ phiếu STB của ngân hàng Sacombank. Cô đã bán hết STB hồi tháng 7/2011 và thu về khoản tiền rất lớn.

Nữ tiểu thư xinh đẹp sinh năm 1991 này trở nên nổi tiếng từ đầu năm 2013 sau khi bất ngờ tăng mạnh lượng cổ phiếu nắm giữ tại REE. Không những thế, cô con gái út của nữ tướng REE có thành tích học tập đáng nể. Khi mới học lớp 10, Nhất Hạnh đã giành chứng chỉ Tốt nghiệp Phổ thông cơ sở Quốc tế.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên

Nguyễn Trần Thảo Nguyên, con gái ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA) cũng là triệu phú 9X nổi danh. Vào giữ tháng 5/2014 Nguyễn Trần Thảo Nguyên nổi lên trên sàn chứng khoán trước sự ngỡ ngàng của nhiều người khi cô chào mua công khai thành công 1,26 triệu cổ phiếu TNA, tương ứng 15,7% vốn TNA.

Những ái nữ 9x và khối tài sản “khổng lồ” hàng trăm tỷ - anh 2

Nguyễn Trần Thảo Nguyên.

Qua đó, Nguyễn Trần Thảo Nguyên trở thành cổ đông lớn nhất khi nắm giữ 2,04 triệu cổ phiếu, tương đương 25,5% cổ phần của TNA. Theo đăng ký chào mua, với mức giá dự kiến thực hiện vào thời điểm đó là 24.900 đồng/CP thì số tiền mà tiểu thư 9X Thảo Nguyên phải bỏ ra là khoảng 31 tỷ đồng.

Tính tới ngày 29/12/2014, cổ phiếu TNA tăng 6.700 đồng/CP. Đà tăng mạnh giúp giá trị hơn 2 triệu cổ phiếu TNA của Thảo Nguyên tăng thêm 1,4 tỷ đồng. Ái nữ 9X của ông Quang Hòa hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới gần 60 tỷ đồng.

Trong danh sách mới nhất về các tỷ phú U40 giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt năm 2014, cô gái 22 tuổi này đứng ở vị trí thứ 31 với khối tài sản ước tính đạt 59 tỷ đồng.

Những ái nữ nhà nữ đại gia vàng

Là con gái của Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, những tiểu thư 9X cũng trở nên “đình đám” khi sở hữu trong tay khối tài sản trăm tỷ đồng.

Cô con gái Trần Phương Ngọc Thảo của bà Dung vừa học giỏi vừa sở hữu khối tài sản khổng lồ. Riêng số cổ phiếu PNJ của Ngọc Thảo đã có giá trị gần 100 tỷ đồng. Chưa kể hơn 3,4 triệu cổ phiếu DAF. Nếu tính theo mệnh giá, lượng cổ phiếu này giúp cô có thêm 34 tỷ đồng.

Cô em út Trần Phương Ngọc Hà không có tên trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Điều đó không có nghĩa Ngọc Hà “vô sản”. Với 10,3 triệu cổ phiếu DAF, nếu tính theo mệnh giá, khối tài sản của Ngọc Hà lên tới con số 103 tỷ đồng.

Tuệ Nghi

Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc, sinh năm 1993) và mẹ cùng nhau vào TP.HCM tìm kế sinh nhai từ năm 14 tuổi. Đến TP.HCM, hai mẹ con Tuệ Nghi phải ở trọ ở một căn phòng nhỏ. Cuộc sống rất khó khăn.

15 tuổi, Tuệ Nghi phải vào đời sớm hơn bạn cùng lứa. Để kiếm tiền, cô làm thuê đủ thứ nghề từ rửa chén tới bán hàng cho cửa hàng nguyên vật liệu...

Những ái nữ 9x và khối tài sản “khổng lồ” hàng trăm tỷ - anh 3

Tuệ Nghi - Phan Thanh Bảo Ngọc.

Năm 2008, cơ may buôn bán đã đến với Tuệ Nghi. Vốn nhanh nhạy và biết nắm bắt thời cơ, qua một người bạn, Tuệ Nghi cũng mày mò, học hỏi rồi đến với công việc kinh doanh mặt hàng lụa. Cô khởi đầu bằng việc bỏ mối cho các đại lý bán lẻ, rồi tìm khách hàng xuất khẩu qua hình thức thương mại điện tử.

Với sự can đảm và bản lĩnh, vừa bước qua tuổi 16, cô gái trẻ đã “lấn sân” sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Sau 3 năm buôn bán tại TP.HCM, có lượng vốn kha khá, Tuệ Nghi cùng mẹ về Nha Trang thử sức ở lĩnh vực kinh doanh khách sạn, kết hợp buôn bán yến sào - đặc sản của Nha Trang, linh kiện điện tử...

Năm 2011, Tuệ Nghi thành lập công ty riêng, là tiền thân của Nghi Phong Investment bây giờ. Đây là một công ty đa ngành, hiện hoạt động trong nhiều lĩnh vực tư vấn, quản lý, vận hành và phát triển các dự án bất động sản du lịch, quỹ đầu tư nước ngoài và cả xuất khẩu yến sào, xi măng, vật tư y tế.

Cô cũng được biết là một người “buôn” bất động sản sành sỏi và mát tay. Ở tuổi 17, sau khi bán căn nhà cũ được 85 triệu đồng, cô gái trẻ đã nảy ra ý định đầu tư kinh doanh nhà ở cho người thu nhập thấp. Cô mua lại những căn nhà nhỏ, xuống cấp ở vùng ven, tu sửa lại và bán với mức giá giao động từ 90 - 250 triệu đồng. Gần đây, cô cũng mới có một chia sẻ trên báo mạng về kinh nghiệm kinh doanh nhà cũ, nát.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Ngôi nhà của tỷ phú giàu nhất thế giới có gì khác biệt?

Những cụ ông, cụ bà U90 Việt Nam nổi tiếng thế giới

Cuộc sống “điên rồ” ở Dubai

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu