Ông chủ tòa nhà Emprie City cao nhất Việt Nam giàu cỡ nào?

0
Chia sẻ

Empire City có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD tại trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có tòa cao ốc trọc trời 86 tầng, được xem là tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Dự án Emprie City được thiết kế là khu phức hợp gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc, căn hộ, bãi đậu xe ngầm... theo tiêu chuẩn quốc tế.

Emprie City có tổng diện tích sàn xây dựng 730.000 m2, trong đó có một toà nhà đa chức năng cao 86 tầng, là công trình điểm nhấn cao nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Như vậy, tháp Emprie City sẽ là dự án toà nhà cao nhất Việt Nam hiện nay (tính theo giấy phép).

Ông chủ tòa nhà Emprie City cao nhất Việt Nam giàu cỡ nào? - anh 1

Emprie City có tổng diện tích sàn xây dựng 730.000 m2, trong đó có một toà nhà đa chức năng cao 86 tầng.

Dự án do Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế vương (liên doanh giữa Công ty BĐS Tiến Phước và Công ty TNHH BĐS Trần Thái) và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh) là chủ đầu tư.

Được biết, Công ty Denver Power Ltd thuộc tập đoàn đa quốc gia Gaw Capital Partners. Đây là quỹ đầu tư tư nhân lớn có trụ sở tại Hồng Kông, do 2 cổ đông Goodwin GAW và Kenneth GAW đồng sáng lập, là những người rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực BĐS ở Bắc Mỹ và một số nước châu Á trước khi lập ra Gaw Capital Partners.

Năm 1995, ông Goodwin GAW mua lại khách sạn Hollywood Roosevelt Hotel ở Los Angles, sau đó ông này lập ra quỹ Downtown Properties kinh doanh BĐS ở California, New York, Georgia và Hawaii.

Kenneth GAW là CEO của Pioneer Global Group từ những năm 1994, ông rất giỏi đầu tư vào các bất động sản là khách sạn lớn ở châu Á. Sau đó ông đã mua lại nhiều khách sạn và tòa nhà nổi tiếng như Pullman Hotel G Pattaya và Pullman Hotel G Bangkok tại Thái Lan, AIA Tower tại Macau; tòa Global Gateway Hong Kong, tòa nhà Club Lusitano building, và tòa nhà Kowloon City Plaza tại Hong Kong...

Đến 2005, Gaw Capital Partners được thành lập do 2 cổ đông này sáng lập có vốn chủ sở hữu 4,26 tỷ USD, đến quý 1/2015, tổng tài sản quản lý của quỹ này đã tăng lên mức 9,16 tỷ USD.

Quỹ đầu tư GAW đã nhắm mục tiêu đầu tư vào Trung Quốc, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ và Anh với 4 quỹ bất động sản khác nhau.

Mới đây quỹ đầu tư Indochina Land cũng đã công bố thông tin Gaw Capital Partners đã mua lại 4 dự án BĐS của quỹ đầu tư này gồm Hyatt Regency Danang (Đà Nẵng), Indochina Plaza Hanoi và 2 dự án đang phát triển khác tại Quảng Nam (Malibu Villas) và TP.HCM (Park City). Giá trị thương vụ này được cho là 106 triệu USD.

Tiến Phước được thành lập từ năm 1992, là nhà phát triển nhiều dự án BĐS tại Tp.HCM, trong đó đã có nhiều như Dự án phức hợp ven sông Nam Rạch Chiếc, khu biệt thự Greenfield Village Quận 2, Khu dân cư phức hợp Tiến Phước – Nam Sài Gòn, Le Meridien Saigon Tower cao 23 tầng ( khách sạn và cao ốc văn phòng); The Estella 1.500 căn hộ cao cấp (liên doanh với Keppel Land), Cam Ranh Bay Resort and Spa và tòa nhà Tiến Phước.

Với Công ty Trần Thái được thành lập năm 2001, cũng là nhà phát triển nhiều dự án BĐS như Trần Thái Village 13,6ha cạnh Phú Mỹ Hưng, cao ốc Phú An, khu dân cư Nam Rạch Chiếc, Louis Tower,…và hàng loạt dự án nghỉ dưỡng khác như Hương Biển (Phú Quốc), Tran Thai Marina Resort & Villas (Phú Quốc), cáp treo Hòn Thơm (Phú Quốc), dự án Bãi Vòng, Khu du lịch Trần Thái Nam Long tại Cam Ranh,…

Ngoài ra, công ty này còn đầu tư vào nông nghiệp: trồng cao su tại Campuchia với diện tích 16.000 ha, đến 2014 ước tính đã đầu tư khoảng 25 triệu USD với tổng diện tích 5.500ha và có Khu chế biến gỗ , sản xuất ván....

Hoạt động từ năm 1992, Tiến Phước là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực BĐS với những dự án lớn và đa dạng tập trung tại các quận huyện: 1, 2, 5, 9, 12, Bình Chánh thuộc TPHCM và các tỉnh thành miên Nam. Tiêu biểu như KDC Long Trường, Khu biệt thự Greenfield Village, Tòa nhà Tiến Phước…

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

TP HCM: Tháp quan sát Emprie City sẽ “vượt mặt” Keangnam Landmark 72

Chủ đầu tư Keangnam lại hầu tòa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu