Tỷ phú Ả Rập hiến toàn bộ tài sản làm từ thiện

0
Chia sẻ

Ngày 1/7, Hoàng tử giàu nhất Trung Đông Alwaleed bin Talal của Saudi Arabia tuyên bố sẽ dành toàn bộ tài sản trị giá 32 tỷ USD (khoảng 700 nghìn tỷ VND) cho các dự án từ thiện trong những năm tới.

Alwaleed cho biết quỹ từ thiện của mình “sẽ giúp xây dựng những cây cầu để thúc đẩy hiểu biết về văn hóa, phát triển các cộng đồng, trao quyền cho phụ nữ, thanh niên, hỗ trợ giảm trừ thảm họa, tạo ra một thế giới bao dung và vị tha hơn”.

Số tiền “sẽ được phân bổ theo một kế hoạch được xây dựng kỹ lưỡng trong những năm tới”, ông Alwaleed nói và nhấn mạnh rằng không có giới hạn nào về thời gian số tiền sẽ được chi tiêu.

Tỷ phú Ả Rập hiến toàn bộ tài sản làm từ thiện - anh 1

Hoàng tử Alwaleed bin Talal khẳng định sẽ dành toàn bộ tài sản làm từ thiện.

Vị doanh nhân nổi tiếng khẳng định ông sẽ lãnh đạo một hội đồng tín thác có nhiệm vụ chi tiêu số tiền hiến tặng sẽ vẫn tiếp tục được sử dụng sau khi ông qua đời “cho các dự án và sáng kiến nhân đạo”.

Tại vương quốc Hồi giáo này, Hoàng tử Alwaleed không nắm giữ vị trí nào trong chính phủ, ông tỏ ra là người khá khác biệt khi thường có những bình luận gây chú ý về các vấn đề kinh tế.

Ông cho rằng cam kết làm từ thiện này sẽ càng khiến mình có thêm động lực để tạo lợi nhuận từ các hoạt động đầu tư.

Alwaleed cho biết đã quyên góp tổng cộng 3,5 tỷ USD trong hơn 35 năm qua, thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, Alwaleed Philanthropies. Quỹ này chuyên cung cấp nhà và điện cho các cộng đồng người Arập ở những nơi hẻo lánh, cũng như hỗ trợ các dự án khác trên toàn thế giới.

Ngoài ra, Alwaleed đang cho xây dựng một tòa tháp tại thành phố Biển Đỏ, với chiều cao hơn 1km, tương lai sẽ là tòa nhà cao nhất thế giới.

Đầu năm nay, ông mở kênh thời sự phủ sóng khắp các cộng đồng Arập tại Bahrain nhưng bị chính quyền địa phương buộc kênh này ngừng phát sóng chỉ sau chưa đầy 24 giờ.

Tuần trước, Alwaleed tới Paris để ký thư ngỏ hợp tác với quỹ CDC International Capital của Pháp, nhằm thành lập quỹ đầu tư Pháp – A rập đầu tiên, với quy mô 400 triệu USD.

Một thỏa thuận khác sẽ cho phép một tập đoàn của Pháp cùng CDC International Capital đầu tư 150 triệu USD vào Kingdom Holding.

Hoàng Thúy (t/h)

>>> Xem thêm:

Hàng loạt tỷ phú mất 70 tỷ USD/ngày vì Hy Lạp

Đại gia Trầm Bê: Từ cậu bé chăn vịt trở thành đại gia nghìn tỷ

Những trường ĐH đào tạo tỷ phú lừng danh nhất thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu