Tin Mới

Bắt đầu phát lương hưu gộp tháng 4 và tháng 5 tại nhà

Báo nói Ngày Nay
Bưu điện và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội bắt đầu thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH bằng tiền mặt tại nhà. Việc chi trả diễn ra từ 16/4 - 10/5. Việc chi lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và 5 sẽ vào cùng một kỳ
Bắt đầu phát lương hưu gộp tháng 4 và tháng 5 tại nhà - ảnh 1

 Thực hiện giãn cách xã hội, để đảm bảo an toàn cho những người lĩnh lương hưu, từ ngày 16/4, những người đăng ký chi trả tại nhà đã được cán bộ Bưu điện Hà Nội thực hiện.

Thời gian chi trả trên toàn quốc sẽ bắt đầu từ ngày 16/4. Chậm nhất đến ngày 31/5, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của 2 kì tháng 4,5/2020 sẽ phải hoàn thành.

Người hưởng đăng ký thông tin nhận tại nhà theo 3 phương thức:

+ Đăng ký thông tin trên website http://ansinhxahoi.vnpost.vn;

+ Gọi điện đến số điện thoại tổng đài hotline của Vietnam Post: 1900.545481 để các tổng đài viên tiếp nhận thông tin;

+ Gọi điện đến số điện thoại của nhân viên chi trả hoặc bưu điện huyện (được thông tin trên hệ thống thông tin xã phường, tổ dân phố).

Để đăng ký thông tin, người hưởng cần chuẩn bị sẵn thẻ/sổ lĩnh lương hưu hoặc hoặc thẻ Bảo hiểm y tế, số điện thoại liên hệ. Việc đăng ký thông tin được thực hiện từ ngày 5/4 đến 14/4/2020. 

Bắt đầu phát lương hưu gộp tháng 4 và tháng 5 tại nhà - ảnh 2

Cán bộ bưu điện Trung tâm 1 chi trả lương hưu tại nhà ở phường Đội Cấn.

Trường hợp người hưởng không có nhu cầu nhận tiền tại nhà hoặc nhân viên chi trả nhiều lần không gặp được, người hưởng chủ động mang thẻ chi trả và giấy tờ tùy thân ra bưu điện để lĩnh tiền. Trước khi ra, người hưởng cần liên hệ với bưu điện (theo số điện thoại cụ thể đã thông tin tại xã phường, tổ dân phố) hoặc điện thoại các bưu điện huyện để được tư vấn về thời gian và địa điểm nhận tiền phù hợp.

Đối với người hưởng thuộc khu vực cách ly: Bưu điện sẽ thực hiện chi trả sau khi thời gian cách ly kết thúc.

Do số lượng người hưởng đông, địa bàn chi trả trên toàn quốc, nhất là tại các vùng đô thị đông người hưởng và các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa các địa chỉ người nhận rải rác, cách xa nhau nên việc chi trả tiền tại nhà sẽ kéo dài hơn thời gian chi trả tại các điểm bưu điện như trước đây.

Vietnam Post cũng vừa quyết định hợp tác với VietnamAirlines dành riêng một chuyến bay Charter tuyến Hà Nội-TPHCM và ngược lại để phục vụ việc vận chuyển hàng hóa, ưu tiên đặc biệt là chuyển phát nhanh EMS trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Bắt đầu phát lương hưu gộp tháng 4 và tháng 5 tại nhà - ảnh 3

Cán bộ bưu điện Trung tâm 1 chi trả lương hưu tại nhà một gia đình khác tại phường Đội Cấn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo