Tin Mới

Chủ tịch Hà Nội: Nếu dịch diễn biến phức tạp, học sinh tiếp tục nghỉ hết tháng 3

Báo nói Ngày Nay
Trong trường hợp cần thiết, học sinh Hà Nội có thể nghỉ đến hết tuần 3 tháng 3 đối với cấp THPT và nghỉ hết tháng 3 đối với các cấp còn lại mà vẫn đảm bảo được tiến độ khung thời gian chương trình học đã đặt ra.

Mới đây, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đề cập về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên toàn thành phố.

Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định, trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp thì có thể cho học sinh cấp THPT nghỉ đến hết tuần thứ 3 của tháng 3, còn đối với trường Mẫu giáo, Tiểu học, THCS có thể nghỉ đến hết tháng 3/2020 mà vẫn đảm bảo được tiến độ học tập mà khung chương trình Bộ GD-ĐT công bố.

Bởi theo khung thời gian năm học mà Bộ GD-ĐT chính thức điều chỉnh thì thời gian kết thúc năm học lùi đến ngày 30/6/2020 và thi THPT Quốc gia diễn ra từ ngày 23 đến 26/7. Nếu như học sinh cấp THPT đi học trở lại từ ngày 9/3/2020 thì sau khi kết thúc năm học vẫn còn 3 tuần trước kỳ thi đại học, hoàn toàn đáp ứng được khung chương trình đề ra. Thậm chí, nếu lùi đến hết tuần thứ 3 của tháng 3 vẫn không ảnh hưởng đến lịch học và lịch thi, trừ trường hợp nộp hồ sơ của du học sinh sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Đức Chung, với tình hình dịch bệnh được kiểm soát như hiện nay thì hoàn toàn có thể cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 9/3, học sinh các cấp còn lại đi học từ 16/3 như thời gian TP Hà Nội vừa công bố trước đó.

Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo