Tin Mới

Những trường đại học nào cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19?

Báo nói Ngày Nay
Học viện Cán bộ TPHCM là trường đầu tiên của TP.HCM cho sinh viên chính quy nghỉ hết tháng 3 để phòng tránh dịch Covid-19.

Ngày 2/3, Học viện Cán bộ TPHCM đã có thông báo cho toàn bộ sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 3 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.   

Đây là trường ĐH đầu tiên ở TP.HCM cho sinh viên chính quy nghỉ hết tháng 3 để phòng tránh dịch Covid-19.

Những trường đại học nào cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19? - ảnh 1

 Sinh viên ĐH Hàng Hải, Hải Phòng cũng được cán bộ nhà trường kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe trong môi trường giáo dục. Trước đó trường cũng được khử trùng, sát khuẩn, dọn dẹp vệ sinh môi trường để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất. 
Ảnh: Phạm Anh Phong

Theo thông báo, tất cả hoạt động dạy học, thi cử, tốt nghiệp của toàn bộ 2.700 sinh viên chính quy đều tạm hoãn đến hết tháng 3. Đồng thời, thông báo cho các lớp trung cấp lý luận chính trị-hành chính, các lớp bồi dưỡng, liên kết tiếp tục nghỉ học, nghỉ ôn thi, khai giảng, bế giảng đến hết tháng 3. Phối hợp với các khoa sắp xếp lịch học bù, đảm bảo chương trình học của các khối lớp sau khi có lịch học trở lại.

Tối 2/3, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM  cũng cho biết, do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp khó lường và tuân thủ chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM, Trường ĐH Hùng Vương TPHCM quyết định cho tất cả sinh viên được tiếp tục nghỉ học cho đến hết ngày 29/3/2020. Trong thời gian này sinh viên nên thường xuyên mở thư điện tử  để nhận tài liệu học tập và các thông tin của trường.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cũng vừa thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đối với sinh viên đến hết ngày 29/3.

Đại học Nha Trang thông báo, ngày 9/3, khoảng 3.500 sinh viên hệ chính quy tập trung khóa 58 (năm cuối) trình độ đại học và khóa 59 (năm cuối) trình độ cao đẳng trở lại trường. Còn lại, khoảng 12.000 sinh viên hệ chính quy tập trung sẽ bắt đầu đi học lại từ 30/3. Như vậy, phần lớn sinh viên ĐH Nha Trang được nghỉ đến cuối tháng 3.

Trước đó, PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM cũng đã kiến nghị TPHCM cho tất cả học sinh, sinh viên nghỉ hết tháng 3 để phòng tránh Covid-19.

Những trường đại học nào cho sinh viên nghỉ hết tháng 3 để tránh dịch Covid-19? - ảnh 2

 Giảng đường ĐH Bách Khoa Hà Nội ngày đầu tiên đi học trở lại
Ảnh: Phó Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa Hà Nội - thầy Trần Văn Tớp

Trước kiến nghị của Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, việc cho học sinh được nghỉ học đến hết tháng 3 luôn là quan điểm của lãnh đạo thành phố. Trong khi đó, trên địa bàn thành phố hiện có hơn 2.000 trường học với hơn 1,9 triệu học sinh, chưa kể các trường đại học.

Có thể nói đây chính là 2.000 trung tâm giao lưu hoạt động mật độ cao, nên nếu một trường hợp bị nhiễm thì mức độ lây lan là rất nhanh. Thêm vào đó, ý thức vệ sinh của trẻ em còn hạn chế. Nếu tiếp tục cho học sinh nghỉ học từng tuần như hiện nay sẽ rất bị động. Vì vậy, TPHCM muốn có một phương án hết sức chủ động để các gia đình có phương án chuẩn bị chăm sóc học sinh nghỉ học tại nhà.

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo