Tin Mới

Thời báo Kinh tế Việt Nam có khả năng được “hồi sinh“?

(Ngày Nay) - Bộ Thông tin và Truyền Thông vừa có công văn gửi Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, yêu cầu chuyển đổi hình thức pháp nhân của Thời báo Kinh tế Việt Nam thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

Như tin đã đưa, ngày 1-7-2020, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam ban hành Quyết định số 109-2020/QĐ-HKT về việc chấm dứt hoạt động báo chí và giải thể Thời báo Kinh tế Việt Nam. Quyết  định đột ngột của Hội Khoa học Kinh tế VN khiến tập thể người lao động Thời báo Kinh tế Việt Nam rất bức xúc, bất bình. 

Nhiều người cho rằng, đây là quyết định trái luật, đi ngược lại với chủ trương quy hoạch báo chí của Chính phủ. Hàng trăm phóng viên, biên tập viên Thời báo Kinh tế Việt Nam đã cùng ký đơn gửi các cấp lãnh đạo bày tỏ sự bất bình và không đồng ý với quyết định 109-2020/QĐ-HKT trên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, ngày 3/8/2020, Cục Báo chí đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo Hội Khoa học kinh tế Việt Nam, lãnh đạo Tạp chí Kinh tế Việt Nam, tập thể người lao động Thời báo Kinh tế Việt Nam để trực tiếp lắng nghe, trao đổi về các nội dung liên quan đến chuyển đổi Thời báo Kinh tế Việt Nam thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam nhằm tăng cường công tác quản lý; tạo điều kiện cho đội ngũ những người làm công tác báo chí cống hiến và phát triển.

Sau khi nghiên cứu, xem xét, ngày 13/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị Hội Khoa học kinh tế Việt Nam: Thực hiện đúng nội dung Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 362/ QĐ-TTg ngày 3/4/2019; thực hiện chuyển đổi hình thức của pháp nhân Thời báo Kinh tế Việt Nam thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam; chỉ đạo Tạp chí xây dựng phương án, lộ trình cụ thể, phù hợp về cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm của Tạp chí.

Tạp chí Kinh tế Việt Nam sớm xuất bản sản phẩm báo chí theo Giấy phép hoạt động báo chí đã được cấp. Quá thời hạn 3 tháng, kể từ ngày Giấy phép có hiệu lực, Tạp chí Kinh tế Việt Nam không có sản phẩm báo chí xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ ra quyết định thu hồi giấy phép.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo