Bí thư hung hãn ra oai đánh người!

0
Chia sẻ

Đang khi con người thể hiện các tính năng tuyệt vời trước cộng đồng, thì bất chợt có chú chuột nhắt chạy ngang qua và thế là con người quắc mắt lên,đuổi theo vồ lấy.

Chuyện kể rằng, để chứng minh bản chất rất khó thay đổi, Hội đồng Thần linh đã trình diễn cuộc thử nghiệm như sau: Họ dùng phép thuật biến con mèo thành một người đàn ông hiền lành, lịch lãm. Về mặt hình thức cũng như trong quan hệ xã hội, con người ấy… rất "mười phân vẹn mười”.

Đang khi con người thể hiện các tính năng tuyệt vời trước cộng đồng, thì bất chợt có chú chuột nhắt chạy ngang qua và thế là con người quắc mắt lên,đuổi theo vồ lấy.

Các vị thần linh kết luận “Đó thấy chưa, bản chất làm sao thay đổi được. Sớm muộn gì rồi cũng lộ ra thôi!”.

Thật khó biết xác suất để hiện thực hóa câu chuyện trên là bao nhiêu. Tuy nhiên, dư luận vừa được biết đến một sự việc tương tự, xảy ra tại cuộc họp giới thiệu nhân sự vào HĐND xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cụ thể, vào tối 2/3, ông Nguyễn Văn Khương, Bí thư chi bộ thôn Phúc Lập đã cùng người thân lao vào đánh hai cư dân địa phương là ông Nguyễn Văn Lý, 33 tuổi và Nguyễn Văn Lai 36 tuổi bị chảy máu, ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Kỳ Anh.

Bí thư hung hãn ra oai đánh người! - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Lai với vết thương trên đầu và mặt, đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Tuổi trẻ.

Được biết, trong cuộc họp, sau khi giới thiệu các đại biểu vào HĐND xã, ông Lý đã đứng dậy phát biểu về ông Khương, rằng “Bí thư thôn là người phẩm chất không tốt, hay gây mâu thuẫn, đánh nhau, không xứng đáng được giới thiệu vào HĐND xã”.

Ý kiến của ông Lý được nhiều người dân đồng tình. Tiếp đến, ông Lý đề nghị nên phát phiếu để người dân tín nhiệm ai thì bình bầu cho người đó.

Lập tức anh họ của ông Khương là Nguyễn Văn Miều sấn tới tát ông Lý. Thấy vậy, ông Lai (anh trai ông Lý) can ngăn. Cùng lúc, Bí thư Khương cũng rời ghế chủ tọa lao vào đánh đấm ông Lai và ông Lý túi bụi.

Tiếng đấm đá ịch đụi, tiếng phang ghế ì đùng khiến cả hội trường hỗn loạn; cử tọa hốt hoảng nháo nhào tháo chạy. Đọc đến đây, độc giả dường như phải nín thở trước một màn kịch tính không thua kém gì phim hành động này.

Cuối cùng, hai anh em ông Lai và Lý ngất xỉu nằm sóng soài ở sân Nhà văn hóa thôn; đợi đến khi công an xã có mặt lập biên bản hiện trường và đưa đi cấp cứu.

Kết thúc bài viết kiểu “nằm lòng” theo ngôn ngữ báo chí, thì “sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ”. Song, dư luận sau khi đối chứng vụ việc với lời nhận xét của người dân địa phương, hẳn đã ngộ ra chân lý: “Giang sơn dễ đổi, Bản tính khó dời”!

Nhật Minh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu