Tin Mới

Chuyện phiếm mạng xã hội

[Ngày Nay] - Các thuật toán thông minh của Facebook đang ngày càng khiến chúng ta trì trệ và hoang tưởng - trích Thực dưỡng tinh thần, trang 43, dòng 16.

Tôi trước đây có thói quen mỗi ngày sẽ đọc bất kỳ thứ gì hiển thị ngẫu nhiên trên trang chủ Wikipedia như một cách bồi dưỡng não, và bây giờ thì điều tốt đẹp đó đã hoàn toàn biến mất, thay thế bằng việc lê la trong các diễn đàn chị em. Cũng lượm thêm được ít nhiều kiến thức giảm cân nhưng cơ bản qua chuyên mục chủ đề tâm sự “trăm cây trăm hoa”, thấy rằng phụ nữ Việt Nam có sức chịu đựng thật ghê gớm và cả đáng yêu nữa.

Gõ đến đây ngước lên tivi thấy bạn nữ tre trẻ đang nao nao trung thực bàn chuyện tình yêu bóng đá cùng anh Tạ Biên Cương, thấy rất dễ chịu, nghĩ vài giây, quay lại status của ông bạn mạt sát vấn đề này hôm trước, lặng lẽ thu lại icon like đã ấn đêm qua. Tự thấy mình hành xử đúng mực, có trách nhiệm trên mạng xã hội.

Chuyện phiếm mạng xã hội - ảnh 1

Vẫn trong mục tâm sự chị em, có một bài than vãn chuyện ông chồng lười nhác, nghiện Facebook: “Các mẹ ơi thằng ck (chồng) em nó suốt ngày Facebook, em mới sinh nó ko động chân tay giúp gì cả ngoài việc thi thoảng ôm con làm kiểu ảnh post Facebook Ông bố của năm rồi lại nằm vật ra ôm điện thoại thả tim bọn múp rụp cả ngày. Tối qua con khóc ngằn ngặt, em nhờ nó Bố bố tìm hộ mẹ cái ti giả biến đâu mất lấy cho con ngậm. Nó không thèm ngẩng mặt ra cái điện thoại bảo em post lên otofun mà tìm, hỏi gì tôi”. Nguyên văn.

Mạng xã hội không chỉ làm ngộ độc tư duy, nó còn làm ngộ độc cả hôn nhân dù trước khi xỏ tay vào nhẫn cưới, nhiều ông lem lẻm thì thầm vào tai một câu thoại trong phim Bố Già: Nếu anh phải đứng trước lựa chọn, gia đình là trên hết.

Vẫn trong mục tâm sự chị em, có một mẹ dạy các em chưa chồng cách xem avatar bọn rắc thính. Chị bảo rằng :”Cái bọn hay chat đêm thả nhiều icon tim ý, để râu ý, mà thường tóc tai còn dài dài ý, mắt lại còn có đuôi dài ẩn ức sầm sậm, hay chia sẻ những nỗi buồn dài vời vợi thì tuyệt đối là bọn sở hữu một tình yêu cực ngắn. Theo tướng số thì bọn này là mình phải chủ động bỏ chứ chúng nó dai hơn đỉa, chúng nó thành thạo cô đơn từ bẩm sinh. Bị vợ bỏ ấy gì, phải nuôi con ấy gì, càng tốt. Mô-típ kinh điển gà trống nuôi con, cứ nhìn băng Cái Bang mà xem, một trung niên mang ánh mắt hoang hoải dẫn theo một đứa con nhỏ thì thu nhập đi xin bao giờ cũng cao hơn một thiếu phụ dẫn theo bà già. Cứ liều liệu mà ngã ngửa nhé các em, đừng bao giờ xót xa nghẹn ngào gõ gõ nhắn nhắn tội nghiệp cho anh quá, tin vừa gửi đi thì dù hôm ấy không đúng kỳ rụng trứng mà vẫn chửa như thường đấy”. Nguyên văn.

Trước có một ông CEO hãng dầu nhờn gì đấy nổi tiếng tôi không tiện nêu tên bởi như thế là PR miễn phí, ông thẳng thắn chia sẻ trên tạp chí Forbes công thức thành công của hãng là được áp dụng từ đàn ông Việt Nam.

Đám này chỉ cần thiếu rèn luyện một tý là nhờn với vợ ngay, ví dụ đi nhậu, tân nương tay bế con, tay ân cần bấm điện thoại hỏi nhẹ mấy giờ anh về, dù chưa kịp say nhưng vẫn sẵng giọng Mai về, CÓ ĐƯỢC KHÔNG??? Đoạn này thì không nguyên văn cho lắm, gõ xong nhờn cả 10 đầu ngón tay.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo