Tin Mới

Li hôn ngàn cay đắng

Báo nói Ngày Nay
[Ngày Nay] - Có cô bạn kể: Khi li hôn, anh chồng chả buồn tranh nuôi con. Khi lương cơ bản còn thấp, tòa tuyên mỗi tháng anh phải cấp dưỡng một khoản đâu như khoảng 200.000 đồng. Nhưng anh này luôn tìm cách chậm gửi, thậm chí “xù” với những lý do: Tháng này vừa mua cho con gái bộ quần áo, tháng này đưa con đi du lịch, tháng này đóng tiền học kỹ năng sống cho con. Đến khi cô bạn đi bước nữa thì việc cấp dưỡng ngừng hẳn “vì nó đi lấy chồng rồi còn gì”.

Nhưng cũng có người bạn khác của tôi tạm gọi là anh A sau khi li hôn chị B thì vẫn giữ mối quan hệ tốt với chị B và cả chồng sau của chị là anh C. Thi thoảng chị vợ cũ lại tag anh A vào ảnh anh chồng mới và cậu con chung giữa hai người. Còn anh A thì vẫn có những status vui về cuộc sống và tag cả vợ và anh C vào. Có vẻ như họ vẫn là những người bạn tâm tình sau khi chia tay. 

Có lần ngà ngà say, tôi lý do bạn tôi phải nhún với vợ cũ. A nhìn tôi như người ngoài hành tinh rồi nhỏ nhẹ: Li hôn rồi cay cú làm gì. Vả lại không còn Duyên thì thôi. Cái chính là giữ hòa khí cho con mình vui vẻ khi sống với bố dượng.

Li hôn chưa bao giờ là kết quả mong muốn khi hai người bước vào cuộc sống chung. Nhưng khi không thể chung sống “do tình trạng gia đình trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được” thì tờ A4 do Tòa án cấp có thể “phát lộ” nhiều thứ khác ngoài những sự chia bôi tài sản, con cái… 

Vậy nên, muốn đánh giá người đàn bà thì hãy nhìn (những gì họ làm) trong hôn nhân, muốn đánh giá người đàn ông thì xem (họ đối xử ra sao) sau li hôn.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo