Tin Mới

Người có tiền

[Ngày Nay] - Thật ra việc tiêu tiền quyển, buộc chun... lưu lạc từ xa xưa tạo nên một thói quen không tốt lắm. Tôi cũng giữ thói quen đó nhiều năm, có lần đi Mỹ khi thanh toán, người bán hàng tỏ ra lo lắng, lôi máy kiểm tra tiền giả đã bám bụi mờ dưới gầm bàn để thử từng tờ. Anh ta nói ở Mỹ tiêu tiền mặt chỉ có Mafia.

Nhà báo Hoàng Minh Trí

Nhưng ở ta, nếu có tiền bạn hoàn toàn dễ dàng thực hiện việc học tập thêm kiến thức, sắp xếp việc trải nghiệm, làm phong phú bản thân. Và từ việc phong phú bản thân, level của bạn ngày càng được khắc họa rõ nét hơn. Đây là điều kiện đủ. 

Có tiền, bạn có thể làm được nhiều việc. Đầu tiên là vấn đề làm đẹp. Người ta bảo thời đại này: “Đẹp tỷ lệ thuận với độ dày của ví tiền người phụ nữ” hoặc ứng dụng sửa ảnh cài trên điện thoại, loại bỏ phương án 2. Khi có tiền, bạn có thể chọn cho mình tất cả giải pháp làm đẹp mong muốn từ chậm cho đến đi tắt nhanh chóng, từ tập luyện phương tiện cao cấp cho đến sử dụng các công cụ chỉnh sửa. 

Hoặc đơn cử về trải nghiệm làm ăn, kinh doanh của những người đàn ông. Để tiếp xúc, học hỏi, tạo mối quan hệ với đối tác tầm cỡ bạn cần gặp họ ở những sân golf cao cấp, những chuyến bay đắt tiền, những nhà hàng có đầu bếp Michelin nhiều sao... Sự đầu tư cho những trải nghiệm cao cấp này vẫn yêu cầu vật chất là tiền đề tiên quyết. 

Hãy nghĩ về những thứ bạn luôn khao khát có được và mơ ước thực hiện, phải chăng quan trọng nhất vẫn là vật chất? 

Bởi mới nói, không thể phủ nhận tầm quan trọng của vật chất đối với sự giàu có của một người. Mọi người nghĩ sao? Phải chăng quan niệm về “giàu có” của chính tôi quá thực tế?

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo