Nhân viên KCN Tân Đức chơi “Đuổi hình bắt chữ”

0
Chia sẻ

Một số doanh nghiệp nước ngoài rất bất bình khi những ngày qua, công ty của họ liên tục bị khu công nghiệp (KCN) Tân Đức khủng bố bằng những cách... rất vô văn hóa!

Nhân viên KCN Tân Đức chơi “Đuổi hình bắt chữ” - ảnh 1

Một nhân viên của KCN Tân Đức đang chơi “Đuổi hình bắt chữ”. Ảnh: Lao Động.

Theo báo Tuổi trẻ, ông Trần Dương – đại diện truyền thông ban quản lý KCN Tân Đức cho rằng mức phí sử dụng hạ tầng cao (10.018 đồng/m2/năm – cao hơn khoảng 15% so với giá mặt bằng chung) vì “chúng tôi là nơi có môi trường tốt, cơ sở hạ tầng tốt nhất hiện nay”.

Quả đúng là tốt thật! Bởi các công nhân, nhân viên làm việc trong các doanh nghiệp tại KCN đó liên tục được rèn luyện những kĩ năng sinh tồn cơ bản, được nâng cao thể chất, thể lực và trí tuệ.

Bởi cứ thỉnh thoảng Ban quản lý (BQL) KCN lại đưa ra một thử thách, yêu cầu tất cả nhân viên trong một số công ty phải thể hiện sự dẻo dai của mình. Họ phải “trèo đèo lội suối”, băng qua những “ngọn đồi đất sét” thập diện mai phục tất cả các cửa ngõ ra vào của công ty để vào làm việc!

Chẳng những thế, để nâng cao khả năng sinh tồn cho một số đối tượng, KCN này còn chặn cả đường xe cấp cứu ra/vào công ty để mọi người tự trau dồi những kỹ năng sơ cứu cần thiết.

Có lẽ, KCN còn muốn thể hiện sự đồng cảm và thấu hiểu với nhân dân miền Tây đang gặp hạn hán nên họ đã cắt hết nước sạch của một công ty nước ngoài. Việc làm đó cũng khá có ích khi rèn luyện cho nhiều người kĩ năng và tinh thần bình tĩnh để ứng phó với một số thiên tai.

Đấy là không kể một số nhân viên của KCN Tân Đức rất “vui tính” và “hiếu khách” khi thường xuyên tổ chức những trò chơi như “Đuổi hình bắt chữ” qua ngón tay. Điều đó khiến các công nhân, thậm chí độc giả trên toàn quốc phải “đổ mồ hôi” để giải nghĩa nội dung được truyền tải qua những ngón tay đó!

Môi trường tốt như thế vậy mà khá nhiều chủ doanh nghiệp, công nhân kêu ca phàn nàn.

Tôi chợt nghĩ đến câu: “Thà xấu đều còn hơn tốt lỏi”! Cứ thỉnh thoảng KCN lại “tốt” như thế này thì chúng tôi “đau tim” lắm!

Bảo Trang

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu