Tin Mới

Tay trắng yêu em

[Ngày Nay] - Hồi đó anh vẫn chưa làm Thứ trưởng, tay rất trắng mà vẫn được em yêu. Theo tháng năm, tay anh đen dần đi và vẫn chưa lên được chức thứ trưởng nhưng may mà em vẫn yêu anh. 

Thật ra đàn ông tay trắng ít khi được phụ nữ yêu lắm. Vì về nghĩa đen đi chăng nữa, đàn ông tay mà trắng quá thường là lũ chả chịu lao động, tay nuột hơn tay phụ nữ.

Về nghĩa bóng, đàn ông tay trắng đến tuổi lấy vợ vẫn trắng tay thì tuyền loại lười lao động. Còn một loại nữa, là như tôi, chịu lao động nhưng mãi vẫn tay trắng vì làm ra bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, thậm chí còn nợ nần vì tiêu âm tiền kiếm ra. Lấy vợ về để vợ làm cái két giữ tiền giùm.

Tôi có 2 cô con gái, tôi chưa dạy chúng yêu đàn ông giàu hay nghèo. Tôi cũng không dạy chúng xem gia cảnh nhà bạn trai. Và tuyệt đối cũng không dạy chúng việc đếm tiền trong ví người đàn ông xem họ sẵn sàng chi cho mình bao nhiêu. Tôi sẽ dạy con về giá trị của chính chúng nó. Giá trị của chúng nó đến đâu thì gã đàn ông của chúng nó sẽ phải bằng hoặc cao hơn.

Rằng một người phụ nữ kiếm tiền đủ để nuôi sống bản thân sẽ không bao giờ chọn một gã đàn ông thua mình về mọi mặt. Và nhất thiết, ví của anh ta là để xây dựng gia đình con chứ không phải chỉ là thứ đồ trang trí bên người hay để rỗng tuếch mà không biết làm sao để đầy nó được bằng chính sức lao động của gã. 

 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo