Đồng Bitcoin vượt mốc 11.000 USD chỉ trong 1 giờ

(Ngày Nay) - Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ sáu liên tiếp sau khi tăng hơn 1.000 USD trong 12 tiếng, khiến mối lo ngại rằng thị trường Bitcoin có thể gặp 'hiệu ứng bong bóng'.
Đồng Bitcoin vượt mốc 11.000 USD chỉ trong 1 giờ

Sau khi tăng vọt lên hơn 1.000% kể từ đầu năm, Bitcoin tiếp tục tăng 15% vào hôm thứ Tư, nhưng vào giữa trưa ở New York, đồng tiền ảo này được giao dịch ở mức 9,500 USD, giảm 3,7% trong ngày ở Luxembourg Bitstamp BTC.

James Hughes, chuyên gia phân tích thị trường của công ty môi giới FX AxiTrader, cho biết: "Nhiều nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm đều biết mỗi khi thị trường tăng trưởng mất kiểm soát, giá Bitcoin lên càng nhanh thì cũng sẽ giảm nhanh".

Bitcoin đã chạm đỉnh 10.000 USD tại thị trường châu Á, trước khi tăng lên trên 11.000 đô la trong vòng 12 giờ sau đó để đạt mức 11.395 USD.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin đã dẫn tới vô số cảnh báo rằng điều này sẽ dẫn đến 'hiệu ứng bong bóng'. Tuy nhiên, những cảnh báo này không được để ý, khi hàng chục quỹ đầu tư bí mật mới tham gia vào thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đang tích trữ Bitcoin.

Tập đoàn Blockchain.info có trụ sở tại London, một trong những nhà cung cấp túi tiền ảo lớn nhất thế giới,cho biết hơn 100.000 khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ, trong tổng số hơn 19 triệu tài khoản.

Ông Garrick Hileman, một nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Cambridge, nói: "Điều đang xảy ra ngay bây giờ không liên quan gì đến chức năng của một Bitcoin như 1 loại tiền tệ- đây là một trạng thái gần như là điên cuồng của giới đầu tư".

Ông Hileman, người tuần trước đã thuyết trình cho Ngân hàng Trung ương về những rủi ro của Bitcoin và những bí mật khác, cũng đánh dấu nguy cơ toàn bộ thị trường có thể sụp đổ hoàn toàn.

Ông nói: "Có thể có một vài sai sót về kỹ thuật mà chúng ta không thể giải quyết được hoặc về các cơ quan quản lý, bất cứ sai sót nào cũng có thể gây ra 1 cuộc khủng hoảng tài chính".

Theo Reuters

Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.