Đồng Bitcoin vượt mốc 11.000 USD chỉ trong 1 giờ

(Ngày Nay) - Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục trong ngày thứ sáu liên tiếp sau khi tăng hơn 1.000 USD trong 12 tiếng, khiến mối lo ngại rằng thị trường Bitcoin có thể gặp 'hiệu ứng bong bóng'.
Đồng Bitcoin vượt mốc 11.000 USD chỉ trong 1 giờ

Sau khi tăng vọt lên hơn 1.000% kể từ đầu năm, Bitcoin tiếp tục tăng 15% vào hôm thứ Tư, nhưng vào giữa trưa ở New York, đồng tiền ảo này được giao dịch ở mức 9,500 USD, giảm 3,7% trong ngày ở Luxembourg Bitstamp BTC.

James Hughes, chuyên gia phân tích thị trường của công ty môi giới FX AxiTrader, cho biết: "Nhiều nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm đều biết mỗi khi thị trường tăng trưởng mất kiểm soát, giá Bitcoin lên càng nhanh thì cũng sẽ giảm nhanh".

Bitcoin đã chạm đỉnh 10.000 USD tại thị trường châu Á, trước khi tăng lên trên 11.000 đô la trong vòng 12 giờ sau đó để đạt mức 11.395 USD.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin đã dẫn tới vô số cảnh báo rằng điều này sẽ dẫn đến 'hiệu ứng bong bóng'. Tuy nhiên, những cảnh báo này không được để ý, khi hàng chục quỹ đầu tư bí mật mới tham gia vào thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đang tích trữ Bitcoin.

Tập đoàn Blockchain.info có trụ sở tại London, một trong những nhà cung cấp túi tiền ảo lớn nhất thế giới,cho biết hơn 100.000 khách hàng mới đăng ký sử dụng dịch vụ, trong tổng số hơn 19 triệu tài khoản.

Ông Garrick Hileman, một nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Cambridge, nói: "Điều đang xảy ra ngay bây giờ không liên quan gì đến chức năng của một Bitcoin như 1 loại tiền tệ- đây là một trạng thái gần như là điên cuồng của giới đầu tư".

Ông Hileman, người tuần trước đã thuyết trình cho Ngân hàng Trung ương về những rủi ro của Bitcoin và những bí mật khác, cũng đánh dấu nguy cơ toàn bộ thị trường có thể sụp đổ hoàn toàn.

Ông nói: "Có thể có một vài sai sót về kỹ thuật mà chúng ta không thể giải quyết được hoặc về các cơ quan quản lý, bất cứ sai sót nào cũng có thể gây ra 1 cuộc khủng hoảng tài chính".

Theo Reuters

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.