UNESCO nhấn mạnh việc bảo vệ nhà báo và thúc đẩy báo chí điều tra trong cuộc chiến chống tham nhũng
UNESCO nhấn mạnh việc bảo vệ nhà báo và thúc đẩy báo chí điều tra trong cuộc chiến chống tham nhũng
(Ngày Nay) - Phiên họp đặc biệt của Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGASS) về tham nhũng hôm 28/5 đã thông qua Tuyên bố nhằm giải quyết các thách thức và thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng và tăng cường hợp tác quốc tế, bao gồm cả việc tăng cường sự an toàn của các nhà báo và thúc đẩy khả năng tiếp cận thông tin của công chúng.
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
Lotte rút hoạt động kinh doanh thực phẩm khỏi Đông Nam Á
(Ngày Nay) -  Đơn vị kinh doanh nhà hàng của Tập đoàn Lotte, Lotte GRS, đã quyết định ngừng hoạt động chuỗi cửa hàng ăn nhanh ở Indonesia kể từ năm ngoái. Nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Tập đoàn Lotte tại Việt Nam cũng đang hoàn tất quá trinh đóng cửa.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng.
Tổ công tác của Thủ tướng: 5 năm hoạt động - 5 chuyển biến lớn
Trong 5 năm qua, Tổ công tác của Thủ tướng đã hoạt động rất chủ động, tích cực, đúng chức trách, nhiệm vụ; trung thực trong truyền đạt đầy đủ, kịp thời ý kiến chỉ đạo, lời động viên khen ngợi, cũng như những ý kiến nhắc nhở, phê bình của Thủ tướng đến các Bộ, cơ quan, địa phương được kiểm tra, tạo được những dấu ấn nổi bật cả về phương pháp, cách thức, kết quả đạt được trong hoạt động. -
Bảo tàng, di tích đóng cửa để phòng, chống dịch: Nắm bắt cơ hội từ khó khăn
Bảo tàng, di tích đóng cửa để phòng, chống dịch: Nắm bắt cơ hội từ khó khăn
(Ngày Nay) -Để bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ 0h ngày 16-2, toàn bộ bảo tàng, di tích trên địa bàn Hà Nội tạm thời đóng cửa, ngừng đón khách tham quan. Khó khăn này đang được nhiều điểm đến văn hóa của Thủ đô tận dụng thành cơ hội triển khai các kế hoạch dài hơi, tổ chức tập huấn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng phục vụ, sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại...