Đồng Nai tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến hết ngày 15/9

0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Đồng Nai tối 31/8 đã ban hành văn bản số 10569/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đồng Nai tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến hết ngày 15/9

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 15/CT-UBND ngày 8/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 1/9 đến hết ngày 15/9. Việc giãn cách được thực hiện theo nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, ấp/khu phố cách ly với ấp/khu phố, xã/phường cách ly với xã/phường, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố; người dân cần thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh theo một trong ba phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm” hoặc linh động áp dụng cùng lúc 2 phương án.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan Trung ương có trụ sở trên địa bàn tỉnh cần bố trí nhân sự làm việc tại trụ sở không vượt quá 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị.

Riêng các bộ phận tham mưu công tác phòng, chống dịch hoặc thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt do cơ quan, đơn vị sắp xếp, bố trí số lượng phù hợp để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ được giao; đảm bảo công tác phòng chống dịch tại trụ sở cơ quan làm việc và cấp giấy đi đường. Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm cung cấp số lượng và danh sách đề nghị cấp giấy đi đường, điền đầy đủ thông tin trên mẫu và gửi về Công an tỉnh/huyện trước ngày 5/9 để phối hợp cấp, quản lý đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm soát chặt chẽ lực lượng quân sự làm nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng; phòng, chống dịch COVID-19, danh sách gửi Công an tỉnh trước ngày 3/9 để phối hợp quản lý.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn, cấp giấy xác nhận đối với các hệ thống phân phối; nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn, thực hiện các quy định kiểm soát. Lực lượng giao nhận hàng hóa (shipper) tiếp tục thực hiện theo Công văn số 4197/SCT-TM ngày 06/8/2021 của Sở Công thương về hướng dẫn việc di chuyển của đội ngũ người giao/nhận hàng hóa trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhưng chỉ được hoạt động trong phạm vi 1 huyện, thành phố trong tỉnh.

UBND các huyện, thành phố phối hợp Sở Công thương cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn; chỉ đạo, giao trách nhiệm cho UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện nội dung sau: cấp phiếu đi chợ cho các hộ gia đình trên địa bàn quản lý đảm bảo chặt chẽ, khoa học; cấp giấy xác nhận thực hiện nhiệm vụ cho thành viên Tổ phòng, chống COVID cộng đồng để lưu thông trên địa bàn hoạt động của xã, phường, thị trấn.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội để sớm ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh và đưa tỉnh Đồng Nai trở lại trạng thái bình thường mới.

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.