Đồng Nai truy vết F1, F2 có mầm bệnh Covid-19 đến từ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều thông báo liên quan đến các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. 
Văn phòng Công chứng Trúc Linh.
Văn phòng Công chứng Trúc Linh.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trường hợp F1 trở thành F0 là nam nhân viên (ngụ quận 1, TP.HCM) làm ở bộ phận bán hàng tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp AMATA. Ngày 14/6, nam nhân viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/6, nam nhân viên Công ty Map Pacific Singapore tiếp xúc với ca bệnh BN10714, là anh họ đến nhà chơi. Tối 11/6, nam nhân viên này nhận là F1 nên được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM và lấy mẫu xét nghiệm.

Thường ngày, bệnh nhân F1 trở thành F0 đi làm bằng xe đưa rước của công ty và khởi hành từ TP.HCM về Đồng Nai. Buổi chiều, bệnh nhân cũng về bằng phương tiện trên theo chiều ngược lại. Ngày 3 đến 4/6, bệnh nhân đến nhận việc và làm việc tại Công ty Map Pacific Singapore.

Từ ngày 5 đến 10/6, bệnh nhân không đến làm việc và ngày 11/6, bệnh nhân đi xe đưa đón từ TP.HCM đến công ty tại Đồng Nai để nộp đơn xin nghỉ việc. Tại công ty, bệnh nhân có tiếp xúc với những người tại khối văn phòng, bảo vệ và tài xế.

Qua truy vết, bệnh nhân tiếp xúc với hơn 60 trường hợp. Trong đó, có 20 trường hợp được xác định tiếp xúc gần và có nguy cơ lây nhiễm cao. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Gần 100 trường hợp F2 tại các dây chuyền sản xuất và nhân viên khác được cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Công ty Map Pacific Singapore để tiếp tục khoanh vùng, rà soát và khử khuẩn theo quy định.

Cũng trong sáng 15/6, cơ quan chức năng huyện Cẩm Mỹ phát đi thông báo, trong khoảng thời gian từ 10h – 12h ngày 7/6, có 2 trường hợp từ TP.HCM đến huyện Cẩm Mỹ để giao dịch tại Văn phòng Công chứng Trúc Linh (xã Long Giao). Sau đó, 2 trường hợp này được xác định là F0, F1 và đã được cách ly tại TP.HCM.

Theo truy vết, có 9 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân F0 và đã được đưa đi cách ly tập trung. Ngành Y tế huyện Cẩm Mỹ vẫn tiếp tục truy vết những trường hợp còn lại đã tiếp xúc với bệnh nhân tại huyện Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
Giới thiệu về 3 anh em nhà Tây Sơn tại Bảo tàng Quang Trung.
Khai thác liên tuyến giá trị di tích lịch sử triều đại Tây Sơn
(Ngày Nay) -Đến Bình Định, ngoài du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, việc tìm hiểu giá trị lịch sử về triều đại Tây Sơn cũng rất hấp dẫn du khách. Đáp ứng nhu cầu này, tour liên tuyến du lịch từ bảo tàng Quang Trung (Bình Định) lên khu di tích Tây Sơn thượng đạo (Gia Lai)đã được thiết kế và triển khai thời gian qua, mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ.
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
Việt Nam chủ động, tích cực, đóng góp trách nhiệm vào công việc chung của ASEAN ​
(Ngày Nay) - Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN năm 2021, Hasanal Bolkiah (Hát-xa-nan Bon-ki-a), từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 & 39 và Hội nghị cấp cao ASEAN với các đối tác, Hội nghị cấp cao Mekong-Hàn Quốc lần thứ 3 theo hình thức trực tuyến.
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
Khánh Hòa ngưng các hoạt động trên biển từ 18 giờ ngày 25/10
(Ngày Nay) - Trước dự báo áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão và đang hướng vào khu vực Nam Trung Bộ, ngày 25/10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công điện khẩn, yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động triển khai công tác ứng phó với diễn biến thời tiết và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Việt Nam có 5 người được xếp hạng trong nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
(Ngày Nay) - Tạp chí PLoS Biology (Hoa Kỳ) vừa công bố kết quả xếp hạng 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021. Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 5 nhà khoa học lọt vào nhóm 10.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới và 28 nhà khoa học khác được xếp trong nhóm 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới.