Đồng Nai truy vết F1, F2 có mầm bệnh Covid-19 đến từ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều thông báo liên quan đến các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. 
Văn phòng Công chứng Trúc Linh.
Văn phòng Công chứng Trúc Linh.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trường hợp F1 trở thành F0 là nam nhân viên (ngụ quận 1, TP.HCM) làm ở bộ phận bán hàng tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp AMATA. Ngày 14/6, nam nhân viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/6, nam nhân viên Công ty Map Pacific Singapore tiếp xúc với ca bệnh BN10714, là anh họ đến nhà chơi. Tối 11/6, nam nhân viên này nhận là F1 nên được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM và lấy mẫu xét nghiệm.

Thường ngày, bệnh nhân F1 trở thành F0 đi làm bằng xe đưa rước của công ty và khởi hành từ TP.HCM về Đồng Nai. Buổi chiều, bệnh nhân cũng về bằng phương tiện trên theo chiều ngược lại. Ngày 3 đến 4/6, bệnh nhân đến nhận việc và làm việc tại Công ty Map Pacific Singapore.

Từ ngày 5 đến 10/6, bệnh nhân không đến làm việc và ngày 11/6, bệnh nhân đi xe đưa đón từ TP.HCM đến công ty tại Đồng Nai để nộp đơn xin nghỉ việc. Tại công ty, bệnh nhân có tiếp xúc với những người tại khối văn phòng, bảo vệ và tài xế.

Qua truy vết, bệnh nhân tiếp xúc với hơn 60 trường hợp. Trong đó, có 20 trường hợp được xác định tiếp xúc gần và có nguy cơ lây nhiễm cao. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Gần 100 trường hợp F2 tại các dây chuyền sản xuất và nhân viên khác được cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Công ty Map Pacific Singapore để tiếp tục khoanh vùng, rà soát và khử khuẩn theo quy định.

Cũng trong sáng 15/6, cơ quan chức năng huyện Cẩm Mỹ phát đi thông báo, trong khoảng thời gian từ 10h – 12h ngày 7/6, có 2 trường hợp từ TP.HCM đến huyện Cẩm Mỹ để giao dịch tại Văn phòng Công chứng Trúc Linh (xã Long Giao). Sau đó, 2 trường hợp này được xác định là F0, F1 và đã được cách ly tại TP.HCM.

Theo truy vết, có 9 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân F0 và đã được đưa đi cách ly tập trung. Ngành Y tế huyện Cẩm Mỹ vẫn tiếp tục truy vết những trường hợp còn lại đã tiếp xúc với bệnh nhân tại huyện Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh.

TIN LIÊN QUAN
Công nhân trở lại làm việc tại một doanh nghiệp sản xuất điện tử ở Bắc Giang đảm bảo phòng chống dịch. Ảnh: Báo Bắc Giang.
Bắc Giang trở về trạng thái 'bình thường mới'
(Ngày Nay) - Sau 17 ngày không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh Bắc Giang đã kết thúc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg trên địa bàn toàn tỉnh, trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 29/7.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hợp chúng quốc Hoa KỳLloyd Austin. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ
(Ngày Nay) -  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu trong chính sách đối ngoại; mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực và cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ Việt Nam số lượng lớn vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Cuba, thúc đẩy hợp tác vaccine
(Ngày Nay) -  Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Cuba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về thử nghiệm lâm sàng, cấp phép và sớm cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19 của Cuba tại Việt Nam theo thỏa thuận trong cuộc điện đàm gần đây giữa Thủ tướng hai nước.