Đồng Nai truy vết F1, F2 có mầm bệnh Covid-19 đến từ TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đưa ra nhiều thông báo liên quan đến các trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. 
Văn phòng Công chứng Trúc Linh.
Văn phòng Công chứng Trúc Linh.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai, trường hợp F1 trở thành F0 là nam nhân viên (ngụ quận 1, TP.HCM) làm ở bộ phận bán hàng tại Công ty TNHH Map Pacific Singapore, khu công nghiệp AMATA. Ngày 14/6, nam nhân viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/6, nam nhân viên Công ty Map Pacific Singapore tiếp xúc với ca bệnh BN10714, là anh họ đến nhà chơi. Tối 11/6, nam nhân viên này nhận là F1 nên được đưa đi cách ly tập trung tại Khu cách ly Đại học Quốc gia TP.HCM và lấy mẫu xét nghiệm.

Thường ngày, bệnh nhân F1 trở thành F0 đi làm bằng xe đưa rước của công ty và khởi hành từ TP.HCM về Đồng Nai. Buổi chiều, bệnh nhân cũng về bằng phương tiện trên theo chiều ngược lại. Ngày 3 đến 4/6, bệnh nhân đến nhận việc và làm việc tại Công ty Map Pacific Singapore.

Từ ngày 5 đến 10/6, bệnh nhân không đến làm việc và ngày 11/6, bệnh nhân đi xe đưa đón từ TP.HCM đến công ty tại Đồng Nai để nộp đơn xin nghỉ việc. Tại công ty, bệnh nhân có tiếp xúc với những người tại khối văn phòng, bảo vệ và tài xế.

Qua truy vết, bệnh nhân tiếp xúc với hơn 60 trường hợp. Trong đó, có 20 trường hợp được xác định tiếp xúc gần và có nguy cơ lây nhiễm cao. Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Gần 100 trường hợp F2 tại các dây chuyền sản xuất và nhân viên khác được cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời toàn bộ Công ty Map Pacific Singapore để tiếp tục khoanh vùng, rà soát và khử khuẩn theo quy định.

Cũng trong sáng 15/6, cơ quan chức năng huyện Cẩm Mỹ phát đi thông báo, trong khoảng thời gian từ 10h – 12h ngày 7/6, có 2 trường hợp từ TP.HCM đến huyện Cẩm Mỹ để giao dịch tại Văn phòng Công chứng Trúc Linh (xã Long Giao). Sau đó, 2 trường hợp này được xác định là F0, F1 và đã được cách ly tại TP.HCM.

Theo truy vết, có 9 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân F0 và đã được đưa đi cách ly tập trung. Ngành Y tế huyện Cẩm Mỹ vẫn tiếp tục truy vết những trường hợp còn lại đã tiếp xúc với bệnh nhân tại huyện Cẩm Mỹ và TP.Long Khánh.

TIN LIÊN QUAN
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Trước thực tế còn một số địa phương có tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ và độ bao phủ vaccine còn thấp, còn nhiều người cao tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.