Đồng Tháp họp khẩn đối phó với dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Tối 22/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh có cuộc họp khẩn, xử lý tình huống 4 người từ Anh trở về có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đang được cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp .
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương (ngồi trong cùng bên trái) tổ chức họp khẩn ngay trong đêm khi biết tại khu cách ly tập trung trường quân sự tỉnh có 4 trường hợp dương tính với COVID-19
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương (ngồi trong cùng bên trái) tổ chức họp khẩn ngay trong đêm khi biết tại khu cách ly tập trung trường quân sự tỉnh có 4 trường hợp dương tính với COVID-19

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đây là 4 trong số 164 Việt kiều và du học sinh đang học tập và làm việc tại Vương quốc Anh (đi trên chuyến bay VN0050) về Việt Nam mà tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận vào ngày 19/3. Tất cả những người nói trên đều không phải quê ở Đồng Tháp.

4 ca dương tính gồm 2 người ở Thành phố Hồ Chí Minh, 1 bé gái 9 tuổi ở Hà Nội và 1 người ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Các trường hợp này đều không có biểu hiện lâm sàng như sốt, ho, tức ngực, khó thở.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo cách ly 4 trường hợp này tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Các trường hợp còn lại tiếp tục được theo dõi, xét nghiệm và có hình thức cách ly phù hợp, tránh lây lan trong cộng đồng. Đây là những trường hợp xét nghiệm dương tính đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Đến thời điểm này, tỉnh Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cho biết, quy trình tiếp nhận 164 Việt kiều, du học sinh từ Anh trở về được thực hiện nghiêm ngặt từ Sân bay Cần Thơ về Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp. Sau khi tiếp nhận và bàn giao, các phương tiện vận chuyển được khử trùng theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương chỉ đạo Sở Y tế khẩn cấp thành lập Nhóm Kỹ thuật hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc tổ chức cách ly y tế các trường hợp theo đúng quy trình; tổ chức phun xịt, khử trùng khu vực ăn nghỉ, sinh hoạt của các trường hợp dương tính nói trên, đồng thời tiếp tục sàng lọc các trường hợp tiếp xúc gần.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng quyết định chuyển Trường Quân sự tỉnh từ khu vực cách ly tập trung thành Bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính quy mô 150 giường, trong đó huy động các lực lượng chuyên môn khu vực lân cận phục vụ công tác chống dịch. Ngoài ra, tỉnh Đồng Tháp cũng lập thêm khu cách ly tập trung ở Phường 6, thành phố Cao Lãnh để sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới./.

Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.