Khung cảnh một buổi trừ tà dành cho người đồng tính tại Indonesia. Ảnh: AFP
Người đồng tính Indonesia phải tham dự các lễ trừ tà
(Ngày Nay) - Andin vẫn bị ám ảnh bởi ký ức về cảnh trừ tà mà người thân ép phải tham dự để "cứu" cô khỏi ma quỷ, trong khi đó các nhà lập pháp Indonesia đang xem xét thông qua nghi thức này để áp dụng bắt buộc lên cộng đồng LGBT.
Đài Loan lại đòi phản đối hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
Đài Loan lại đòi phản đối hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới
(Ngày Nay) - Mới đây, một nhóm cử tri ở Đài Loan đã thông qua một cuộc trưng cầu dân ý về việc luật pháp chỉ nên cho phép kết hôn giữa nam và nữ – điều sẽ khiến cho rất nhiều cặp đôi đồng tính gặp trở ngại trong việc chia sẻ quyền lợi bảo hiểm và chăm nuôi con cái.
5 định kiến phổ biến trong cộng đồng gay Việt
5 định kiến phổ biến trong cộng đồng gay Việt
(Ngày Nay) - Mặc dù kêu gọi phá bỏ nhiều định kiến trong xã hội thế nhưng cộng đồng gay (đồng tính nam) cũng sở hữu không ít những định kiến nội bộ vốn xuất phát từ các đặc điểm riêng của họ.
Bị cáo Nguyễn Văn Phong. Ảnh Báo Công lý
Bị sát hại sau cuộc yêu đồng tính
Sau khi quan hệ đồng tính với anh M, Phong nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của anh này. Để dễ bề thực hiện hành vi, Phong đã  lấy búa đập gần chục nhát vào đầu anh M, lấy  tài sản rồi chuồn khỏi hiện trường.
Người ở bên lề cuộc đấu tranh nữ quyền
Người ở bên lề cuộc đấu tranh nữ quyền
(Ngày Nay) - Năm 2017, Công ty xuất bản Merriam-Webster, nhà cung cấp từ điển trực tuyến hàng đầu của Mỹ, đã công bố từ “nữ quyền” là từ được người sử dụng quan tâm tìm kiếm nhiều nhất. Điều này phản ánh một thực tế là trong năm 2017 vừa qua, nữ quyền đã là một trong những chủ đề được xuất hiện nhiều nhất trong các cuộc tranh luận xã hội.
Ảnh minh họa
Tuổi chưa 18 vẫn có thể vào đại học…
(Ngày Nay) - Một đề xuất của TP HCM về giáo dục đang khiến nhiều phụ huynh và giáo viên hào hứng, đó là, thay vì phải học cố định 9 tháng/năm, học sinh có thể đăng ký học trong mùa hè để rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình, HS cũng có thể xin học qua internet, nhận tài liệu tự học ở nhà, sau đó trải qua kỳ thi để được công nhận tốt nghiệp..., đồng nghĩa với việc sẽ có những HS chưa tròn 18 tuổi vẫn có thể vào đại học.
Cặp đôi O'Sullivan (phải) và Murphy trên đường phố Dublin. (Nguồn: NYTimes)
Chuyện thật như đùa ở Ireland: Đám cưới của hai người đàn ông 'thẳng'
(Ngày Nay) - Trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh ở nhiều nước, người ta thường muốn nghe những câu chuyện vui tai, thậm chí những câu chuyện oái ăm. Và trong tuần này, dư luận ở các nước châu Âu đặc biệt chú ý tới câu chuyện 2 người đàn ông ở Dublin (Ireland) dù không phải là gay nhưng vẫn tổ chức đám cưới.

 

Ảnh minh họa
Nhà có anh, em trai dễ… đồng tính?
(Ngày Nay) - Thật bất ngờ, các nhà khoa học vừa chỉ ra rằng nếu bạn là một người đàn ông có anh trai thì khả năng bạn bị đồng tính (gay) sẽ cao hơn bình thường.