Dự báo thời tiết 20/1: không khí lạnh suy yếu, miền Bắc lạnh về đêm và sáng sớm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, từ nay đến cuối tuần, không khí lạnh các tỉnh Bắc Bộ dần suy yếu nên mưa chấm dứt, ngày nắng. Trời rét về đêm và sáng sớm.
(Ảnh minh hoạ: Người Đưa Tin)
(Ảnh minh hoạ: Người Đưa Tin)

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (20/1) không khí lạnh tăng cường đã bắt đầu ổn định và suy yếu dần. Các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta vẫn xuất hiện rét đậm vào chiều tối và sáng sớm nhưng nhiệt độ đã tăng dần lên từng ngày. Nắng ấm xuất hiện trên khắp cả nước. Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, trưa chiều hửng nắng, có nơi rét đậm, vùng núi cao khả năng xuất hiện băng giá, sương muối. Nam Trung Bộ mưa rào vài nơi. Tây Nguyên rét về đêm và sáng. Nam Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, có nơi rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động; sóng biển cao từ 2,0-3,0m.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Các tỉnh miền Trung có mưa một vài nơi, ngày có nắng. Ở phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 20/1:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ từ 13-21°C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trởi nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ dao động từ 9-23 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Nhiệt độ dao động từ 5-21 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trởi nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ từ 11-22 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ từ 17-28 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ từ 12-27 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ từ 19-31 độ.

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.