Dự báo thời tiết miền Bắc trong tuần tới

(Ngày Nay) - Thời tiết khu vực Bắc Bộ trong tuần tới không có nhiều thay đổi khi tiếp tục mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trong 2 ngày cuối tuần (12-13/9), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén qua khu vực Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong tuần tới, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước trong tuần tới từ 14-22/9:

Phía Tây Bắc Bộ, đêm 12-17/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ đêm 12/9 đến sáng 13/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Thời gian mưa tập trung chính vào đêm và sáng sớm.

Ngày 17-22/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 12 sáng 13/9 có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 14-22/9, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, đêm 12-15/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày 16-17/9, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày 18-22/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông; riêng từ ngày 19-20/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 12-17/9 , chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng; riêng ngày 16-17/9 phía Bắc có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 18-19/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngày 20-22/9, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, từ đêm 12-22/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng từ 18-20/9 chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ, đêm 12-22/9, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 18-20/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, đêm 12-13/9 có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ 14-17/9 có mưa rào và dông vài nơi.

Đêm 17-22/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, riêng ngày 19/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.