Theo dự báo, từ đêm 3/3 đến 13/3 nhiều khu vực trên phạm vi cả nước, trong đó có thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn.(Ảnh minh họa)
Thời tiết cả nước 10 ngày tới như thế nào?
(Ngày Nay) - Theo thông tin dự báo về tình hình thời tiết cả nước trong 10 ngày tới (từ đêm 3/2 đến ngày 13/3) trong bản tin vừa được Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia phát đi, nhiều khu vực trên phạm vi cả nước đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều trời nắng. Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 8 - 10/3 đêm và sáng trời rét, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước trong tuần này
Dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước trong tuần này
(Ngày Nay) - Theo dự báo, thời tiết các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ nói chung có mưa dông rải rác những ngày đầu tuần, giữa tuần trở đi trưa chiều trời nắng. Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tuần này phổ biến hình thái đêm mưa vài nơi, ngày nắng...
Chỉ số UV cực đại trong ngày ở khu vực Nam Bộ ở ngưỡng gây hại rất cao. (Ảnh minh họa)
Nhiều nơi trên cả nước có chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày hôm nay (21/2) và hai ngày tới, các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ chỉ số UV cực đại trong ngày đều ở ngưỡng gây hại cao; riêng các tỉnh Nam Bộ ở mức gây hại rất cao.
Bắc Bộ có mưa nhỏ và trời rét, Nam Bộ nắng ấm
Bắc Bộ có mưa nhỏ và trời rét, Nam Bộ nắng ấm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 17/2, Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm mưa giảm dần; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.
Hai ngày nữa miền Bắc chuyển mưa rét vì không khí lạnh tràn về
Hai ngày nữa miền Bắc chuyển mưa rét vì không khí lạnh tràn về
(Ngày Nay) - Theo dự báo, sau những ngày Tết với thời tiết nắng ấm, một đợt không khí lạnh mới sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ vào khoảng chiều tối ngày mai (16/2) sau đó tiếp tục gây mưa rét tại khắp các tỉnh thành miền Bắc từ ngày 17/2, nền nhiệt độ giảm.
Sáng 30 Tết, mưa kéo dài khoảng 60 phút tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường/Zing
Nhiều tỉnh miền Tây có mưa trong dịp Tết
(Ngày Nay) -  Sáng 30 Tết, nhiều tỉnh miền Tây có mưa nhỏ kéo dài khoảng 60 phút. Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định 3 ngày Tết trời mát, có mưa nhỏ buổi sáng.
Mưa tuyết có thể xuất hiện trong hôm nay tại các vùng núi cao như Hoàng Liên Sơn.
Thời tiết miền Bắc chuyển rét, vùng núi cao có thể xuất hiện mưa tuyết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao 5000m, sau đó là sự kết hợp của gió mùa đông bắc với vùng hội tụ gió nên từ đêm 26 Tết (7/2), mưa lớn đã xuất hiện tại các tỉnh Tây Bắc Bộ, trong đó Lai Châu, Điện Biên đã ghi nhận mưa đá nhỏ. Từ chiều tối và đêm qua, mưa mở rộng ra toàn miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
Ảnh minh hoạ.
Miền Bắc sẽ đón đợt mưa lớn vào hai ngày 27 - 28 Tết
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, khoảng ngày 27-28 Tết, Bắc bộ và Bắc Trung bộ đón một đợt mưa dông diện rộng, có thể xuất hiện mưa đá. Tuy nhiên, thời tiết dịp Tết trên cả 3 miền lại khá đẹp.