Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?
Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?

(Ngày Nay) - Khai thác hiệu quả thế mạnh nguồn tài nguyên văn hóa bản địa, Sa Pa (Lào Cai) dần khẳng định vị trí số 1 về điểm du lịch văn hóa trên cả nước. Tuy nhiên, dù thành công với việc phát triển du lịch văn hóa, song liệu Sa Pa đã xây dựng được văn hóa du lịch riêng hay chưa?

Cầu Vàng đẹp trong mọi khoảnh khắc thời gian
Cầu Vàng đẹp trong mọi khoảnh khắc thời gian
 Lúc bình minh, khi hoàng hôn, trong nắng rực rỡ hay khi sương mù bồng bềnh che phủ, thậm chí cả khi ướt đẫm mưa bay, ở mỗi khoảnh khắc trong ngày, trong mỗi điều kiện thời tiết khác nhau, Cầu Vàng Sun World Ba Na Hills lại mang một vẻ đẹp đặc biệt. 
Hai người đồng sáng lập Limehome là Lars Staebe (trái) và Josef Vollmayr. Ảnh: channelnewsasia.com
Hướng đi mới khởi nghiệp về du lịch giữa đại dịch COVID-19
Rất nhiều công ty công nghệ trong lĩnh vực du lịch ở châu Âu đã gặp khó khi đại dịch COVID-19 khiến các chính phủ phải áp đặt lệnh hạn chế đi lại để kiềm chế làn sóng lây nhiễm. Tuy nhiên, nhờ cách thức kinh doanh hợp thời, công ty khởi nghiệp du lịch Limehome của Đức lại đang "ngược chiều gió".
Quảng Ninh hội tụ đầy đủ cơ sở vật chất và lợi thế cho phân khúc du lịch MICE (sự kiện, hội nghị, hội thảo)
Quảng Ninh sẽ trở thành trung tâm du lịch MICE hàng đầu Việt Nam
Là địa phương có chất lượng cơ sở vật chất đứng đầu miền Bắc về tổ chức hội nghị, hội thảo, Quảng Ninh hoàn toàn có thể trở thành một trung tâm du lịch MICE hàng đầu. Và đây cũng là lời giải thiết thực cho bài toán du lịch bốn mùa của vùng di sản nổi tiếng này. 
Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng
Thái Lan đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau 7 tháng
(Ngày Nay) - Ngành công nghiệp du lịch của Thái Lan đã chào đón 39 du khách bay đến từ Thượng Hải, đây là những lượt khách đầu tiên kể từ khi nước này ngừng nhập cảnh người nước ngoài do ảnh hưởng của đại dịch.
Ảnh minh họa
Việt Nam vào top 10 quốc gia được yêu thích nhất
(Ngày Nay) - Tạp chí du lịch nổi tiếng này đã tổ chức hệ thống giải thưởng Readers' Choice Awards 33 năm qua với các hạng mục quốc gia, thành phố, đảo, bãi biển, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, du thuyền, hãng hàng không...
Tuần lễ vàng du lịch thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc
Tuần lễ vàng du lịch thúc đẩy nền kinh tế Trung Quốc
(Ngày Nay) - Khoảng 637 triệu người Trung Quốc đã đi du lịch trong nước nhân dịp kỳ nghỉ lễ quốc khánh kéo dài 8 ngày, giúp nền kinh tế có thêm gần 70 tỷ USD trong bối cảnh đại dịch đang kìm hãm đà tăng trưởng.
Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc
Trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc
(Ngày Nay) - Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 “Explore Vietnam - Khám phá Việt Nam" và Cuộc thi clip giới thiệu Du lịch Việt Nam chủ đề "Vietnam NOW" đã góp phần quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam; tăng cường kho tư liệu ảnh và video phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá Du lịch Việt Nam.