Bộ VHTTDL yêu cầu nghiêm túc triển khai quy trình phòng chống COVID-19
Bộ VHTTDL yêu cầu nghiêm túc triển khai quy trình phòng chống COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương thực hiện biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội theo quy định tại Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 28/8/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; Giảm quy mô, điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức lễ hội để đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.
Tạm dừng lễ hội ở địa phương có dịch
Tạm dừng lễ hội ở địa phương có dịch
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Trịnh Thị Thủy vừa ký văn bản số 365 ngày 29/1 hướng dẫn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có hướng dẫn tạm ngừng lễ hội ở địa phương bùng phát dịch.
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Trình diễn nghi lễ hầu đồng trên sân khấu.
Phải gắn du lịch và di sản
(Ngày Nay) - Du lịch là ngành kinh tế gắn bó chặt chẽ với di sản văn hóa và thiên nhiên cả về nhiều mặt. Tuy nhiên, trong sự phát triển du lịch và di sản cũng nảy sinh không ít mâu thuẫn.
Lượng khách quốc tế sẽ giảm từ 70% đến 75% trong cả năm 2020.
Ngành du lịch lùi lại những năm 1990
(Ngày Nay) -  Lượng khách quốc tế giảm 72% trong 10 tháng đầu năm 2020, với những hạn chế về du lịch, niềm tin của người tiêu dùng thấp và cuộc đấu tranh toàn cầu để ngăn chặn virus COVID-19, tất cả góp phần tạo nên một năm tồi tệ nhất trong lịch sử ngành du lịch.
Sa Pa 'bừng sáng' với hệ sinh thái du lịch đẳng cấp của Sun Group
Sa Pa 'bừng sáng' với hệ sinh thái du lịch đẳng cấp của Sun Group
(Ngày Nay) -Cùng với “Điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam”, tuyến cáp treo đạt 2 kỷ lục thế giới, khách sạn có thiết kế hàng đầu châu Á… hệ sinh thái du lịch đẳng cấp do Sun Group kiến tạo tại Sa Pa sắp bổ sung 1 “át chủ bài” quan trọng trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ, hứa hẹn khuấy động thị trường BĐS của “thành phố trong sương” dịp cuối năm.
Du lịch xanh, gần gũi với thiên nhiên lên ngôi sau dịch bệnh. Ảnh: Kỳ Sơn/Tiền phong
Phải sống, không 'chết' vì du lịch
(Ngày Nay) -  Bức tranh doanh nghiệp du lịch sau đại dịch rất tang thương. Số ít doanh nghiệp sống sót đang bươn chải bằng mọi giá. Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) vừa tổ chức tọa đàm, lắng nghe tiếng nói từ hơn chục đại diện doanh nghiệp lữ hành vừa và nhỏ - đối tượng ít khi có tiếng nói ở các diễn đàn lớn. Họ ngồi kể câu chuyện cũng như mong mỏi, đề xuất của mình.
Lan Hạ đẹp ngỡ ngàng từ góc nhìn trên cao
Lan Hạ đẹp ngỡ ngàng từ góc nhìn trên cao

(Ngày Nay) - Được ví như “thiên đường bị bỏ quên” của miền Bắc, vịnh Lan Hạ đang dần đón nhận hào quang với hàng loạt những tôn vinh từ cộng đồng quốc tế trong đó tiêu biểu nhất là danh hiệu Top vịnh đẹp nhất thế giới do Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) công nhận. Đặc biệt qua góc ảnh flycam của travel blogger Ngô Trần Hải An, vịnh Lan Hạ hiện lên thơ mộng đến ngỡ ngàng, xứng đáng là điểm đến nhất định phải ghé qua ít nhất một lần trong cuộc đời này!

Năm 2020 chỉ có 65 nghìn lượt khách đến Lý Sơn tham quan, tắm biển, giảm gần 200 nghìn lượt khách so với năm trước.
Du lịch Lý Sơn - một năm nhiều khó khăn

Vì thiên tai và dịch bệnh nên Lý Sơn đã trải qua một năm khó khăn, trong bối cảnh chung của ngành du lịch cả nước. Trước đây, mỗi năm đảo Lý Sơn đón gần 270 ngàn lượt khách, doanh thu đạt hàng trăm tỷ đồng.

Sôi động thị trường MICE mùa hội họp cuối năm
Sôi động thị trường MICE mùa hội họp cuối năm

(Ngày Nay) - Với các dòng sản phẩm cao cấp được thiết kế linh hoạt, đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp, thị trường MICE đang dần tăng nhiệt, hứa hẹn trở thành điểm nhấn trong mùa du lịch cuối năm.

Sa Pa - Mê hoặc từng phút giây
Sa Pa - Mê hoặc từng phút giây

(Ngày Nay) - Không lộng lẫy như Sài Gòn hoa lệ. Không phóng khoáng như Phú Quốc, Nha Trang. Không trầm mặc như Hội An. Sa Pa vừa ấm áp, vừa thênh thang, lại vừa như một bí mật mà bất cứ ai cũng ân cần gói ghém. Để rồi chỉ một câu hỏi nhỏ: "Sa Pa không?", là người ta khấp khởi lên đường.

Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới
Cây cầu bắc ước mơ du lịch Việt vươn tầm thế giới

(Ngày Nay) - Chục năm trước, du khách quốc tế nhắc đến du lịch Việt Nam là nhắc đến những thắng cảnh thiên nhiên như vịnh Hạ Long, sau này là hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sa Pa, những bãi biển nguyên sơ của Đà Nẵng như Mỹ Khê… Còn giờ đây, nhắc đến Việt Nam, rất nhiều người biết đến cây Cầu Vàng (Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng).

Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?
Văn hóa du lịch tại Sa Pa: Đã được định hình?

(Ngày Nay) - Khai thác hiệu quả thế mạnh nguồn tài nguyên văn hóa bản địa, Sa Pa (Lào Cai) dần khẳng định vị trí số 1 về điểm du lịch văn hóa trên cả nước. Tuy nhiên, dù thành công với việc phát triển du lịch văn hóa, song liệu Sa Pa đã xây dựng được văn hóa du lịch riêng hay chưa?

Cầu Vàng đẹp trong mọi khoảnh khắc thời gian
Cầu Vàng đẹp trong mọi khoảnh khắc thời gian
 Lúc bình minh, khi hoàng hôn, trong nắng rực rỡ hay khi sương mù bồng bềnh che phủ, thậm chí cả khi ướt đẫm mưa bay, ở mỗi khoảnh khắc trong ngày, trong mỗi điều kiện thời tiết khác nhau, Cầu Vàng Sun World Ba Na Hills lại mang một vẻ đẹp đặc biệt.