10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác

0
Chia sẻ

Nếu bạn hỏi bất kỳ một người Texas nào về nơi thực phẩm yêu thích, họ sẽ nói rằng, nơi họ sinh ra có những món ăn ngon nhất. Và quả thực, họ không hề nói sai.
10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 1

Thịt nướng. Món ăn này có hương vị tốt hơn bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ. Bất cứ đại lý du lịch nào đưa khách đến bang này cũng đều khuyến khích du khách nên thử một phần thịt nướng tuyệt ngon, nhất là khi bạn đến khu vực thủ phủ Austin. Ở đây, tại những cửa hàng thịt nướng, thực khách luôn phải xếp hàng dài để chờ đợi thưởng thức món ăn này.

10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 2

Phô mai kem Queso. Nó có hương vị đặc biệt đậm đà khi bạn đưa vào lưỡi. Thậm chí nhà văn Megan Renart – một người khảnh ăn đã thú nhận, lần đâu tiên đến thủ phủ Austin, ông đã bị đánh gục bởi món này. Ông ăn nó liên tục và có thể ăn không như ăn súp. Chứng tỏ rằng, món ăn này lôi kéo vị giác đến mức nào.

10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 3

Rượu Vodka. Khác với rượu vodka ở vùng khác, vùng này vodka mang hương vị đậm đà và trơn tuột, không hề cay hay đắng. Nếu như bạn muốn ngủ sâu thì nên nhấp một ngụm vodka ở bang này. Loại rượu Vodka ở đây có hương vị đặc biệt như vậy bởi nó được chưng cất ở nhà máy riêng đặt tại ngoại ô thủ phủ Austin chứ không hề nhập khẩu.

10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 4

Món hầm Salsa. Nếu đến Texas mà không ăn khoai tây chiên và Salsa thì coi như bạn chưa đến. Ở bang Texas, thú vị là các món salsa hoàn toàn đa dạng và không có món nào giống món nào. Nó nổi tiếng là đặc sản nơi đây nên cửa hàng tạp hóa cũng đóng chai để bán cho khách du lịch.

10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 5

Món Tex-Mex. Bạn sẽ không phải thất vọng khi thử món ăn này bởi nó bắt nguồn từ Mexico, nhưng khi sang Texas thì nó đã biến thể thành một món ăn ngon còn hơn bản gốc. Nếu bạn không biết mua ở đây thì hãy ghé thăm nhà hàng Frida ở McAllen, đã được xếp hạng nhất trong 100 nhà hàng miền Nam bang Texas.

10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 6

Rượu vang. Có thể không ai tin loại rượu vang Wine Trail Texas là Napa mới. Thế nhưng chỉ khi thưởng thức mới thấy đây là loại rượu vang có hương vị hảo hạng. Texas là nơi sản xuất rượu vang lớn thứ 5 của Mỹ, ở đây có tới hơn 275 nhà máy sản xuất rượu vang, trong đó có tới 13 nhà máy đoạt giải thưởng US Highway 290.

10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 7

Nước sốt Gravy. Nước sốt Gravy là món yêu thích mọi thời đại, công thức tạo ra nó còn lan ra khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể tìm thấy loại nước sốt này ở bất cứ nơi nào thuộc tiểu bang Texas. Thậm chí những người califfornia cuối tuần còn hay ghé đến Texas để thưởng thức những món ăn thêm nước sốt béo ngậy này.

10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 8

Gà chiên bít tết. Món gà sẽ được nhúng qua bột và chiên giòn. Món gà chiên bít tết này không chỉ đánh gục khẩu vị của người dân Texas mà những cư dân bang California cũng không thể cưỡng lại nổi. Món ăn này ở bất cứ nhà hàng nào tại bang Texas cũng ngon.

10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 9

Bơ chiên. Giống như tất cả những tiểu Bang của miền Nam nước Mỹ, bơ chiên luôn là món đặc biệt được yêu thích, thế nhưng để tìm được hương vị bơ chiên chuẩn thì bạn nên đến bang Texas. Nhà hàng The State Fair là thánh địa của những loại thực phẩm chiên như: bơ chiên, tôm chiên, gà chiên …

10 món ăn ở bang Texas ngon hơn bất kỳ nơi nào khác - anh 10

Pizza. Món ăn này không phải là món ăn đầu tiên bạn nhớ tới khi nghĩ về bang Texas, tuy nhiên nó đặc biệt ở chỗ khác với tất cả các loại pizza trên thế giới với những tảng thịt nướng đặc biệt thơm ngon. Đến Texas, bạn hãy thử pizza đặc biệt này ở cửa hàng Home Slice Pizza nhé.

Xem thêm:

Du khách hồn nhiên tắm tiên ở kênh đào Venice, Italia

Ngất ngây với những bộ ảnh cưới đẹp đến xao lòng trên khắp thế giới

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu