19/08 ghé thăm những địa danh làm nên cuộc cách mạng tháng 8 lịch sử

0
Chia sẻ

Cách mạng tháng Tám thành công là kết tinh truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 19/08 năm nay, hãy cùng Ngaynay.vn ghé thăm những địa danh làm nên cuộc cách mạng tháng 8 lịch sử hào hùng của dân tộc.

Tân Trào (Tuyên Quang)

Giữa Tháng Tám mùa thu lịch sử, trở lại khu di tích lịch sử Tân Trào, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), nơi mà cách đây 70 năm, dưới sự chủ trì của lãnh tụ Hồ Chí Minh, Quốc dân Đại hội được tổ chức với hơn 60 đại biểu đại diện cho ba miền Bắc - Trung - Nam, du khách như được hồi tưởng lại một thời kỳ đạn bom vô cùng hào hùng của dân tộc. Thủ đô kháng chiến một thời giờ đã trở thành vùng nông thôn mới đầy khởi sắc.

Về với nơi đây, du khách sẽ được lắng nghe những câu chuyện xúc động về Bác, về những khó khăn của thời kỳ đầu kháng chiến, về những ý chí của quân và dân ta với mong muốn hòa bình, độc lập.

19/08 ghé thăm những địa danh làm nên cuộc cách mạng tháng 8 lịch sử - anh 1
Tân Trào được xem là thủ đô của cuộc kháng chiến – nơi đã góp phần làm nên thành công của cuộc cách mạng tháng 8

Về Tân Trào là về với cái nôi của cách mạng Việt Nam. Tân Trào không chỉ có Cây đa lịch sử, mái đình Hồng Thái, lán Nà Nưa... mà còn chứa đầy những dấu tích cách mạng về “cuộc đổi đời kỳ vĩ” trong tiến trình lịch sử đất nước, mở đường đưa dân tộc Việt Nam vào kỷ nguyên mới mang tên độc lập-tự do. Đó cũng chính là lý do mà Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào mãi mãi không bao giờ phai nhòa trong tâm trí của mọi thế hệ người Việt.

Thủ đô Hà Nội

Thủ đô Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế của cả nước mà còn là mảnh đất lưu giữ trong mình nhiều di tích văn hóa lịch sử ghi lại những thời khắc trọng đại của dân tộc. Chính vì vậy, Cách mạng tháng Tám 1945 và những huyền thoại về sự kiện quan trọng này vẫn còn vang vọng mãi trong đời sống của mỗi con người trên đất nước chúng ta. Đó là những câu chuyện gắn liền với những di tích như: Nhà số 48 phố Hàng Ngang, Quảng trường Ba Đình, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Cột cờ Hà Nội… Những địa danh này đã góp phần làm nên một Hà Nội nghìn năm văn hiến trong con mắt bạn bè thế giới và khu vực.

19/08 ghé thăm những địa danh làm nên cuộc cách mạng tháng 8 lịch sử - anh 2
Ngôi nhà số 48 Hàng Ngang đã từng làm nên lịch sử
19/08 ghé thăm những địa danh làm nên cuộc cách mạng tháng 8 lịch sử - anh 3
Quảng trường Cách mạng Tháng Tám là một địa danh không thể bỏ qua khi đến Hà Nội vào dịp này
Những di tích của cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 đã chứng kiến những sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước. Đó là những “địa chỉ đỏ” góp phần quan trọng làm nên một thiên anh hùng ca vĩ đại của dân tộc ta ở thế kỷ 20. Những trận đánh oanh liệt, những chiến công lừng lẫy đã lui vào lịch sử, song những di tích đó vẫn chói đỏ, vẫn rực rỡ như những đoá hoa, luôn nhắc nhở và khích lệ người Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung trong công cuộc xây dựng Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì Hoà bình, văn minh, hiện đại.

Huế

Cách mạng tháng Tám ở Huế đã đi vào lịch sử với một tầm quan trọng đặc biệt. Khởi nghĩa thành công đã đánh dấu sự sụp đổ của chế độ phong kiến, chính phủ bù nhìn và thế lực bảo trợ nó là quân đội phát xít Nhật.

“Tháng Tám vùng lên Huế của ta
Quảng - Phong ơi! Hương Thủy, Hương Trà
Phú Vang, Phú Lộc đò lên Huế

Đỏ ngập dòng sông rộn tiếng ca”.

19/08 ghé thăm những địa danh làm nên cuộc cách mạng tháng 8 lịch sử - anh 4
Huế đã đi vào lịch sử với một tầm quan trọng đặc biệt

Đến Huế đúng dịp 19/08, du khách sẽ được sống trong không khí của ngày hội độc lập. Hơn thế nữa, du khách sẽ được thăm quan các công trình có giá trị lịch sử của các triều đại vua chúa Nguyễn.

Tây Nguyên (TH)

Xem thêm:

Gợi ý những điểm đến nên đi vào dịp lễ Vu Lan

Khai trương tuyến du lịch trải nghiệm đến hang Va

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu