4 nỗi sợ hãi khiến nhiều người không dám đi du lịch

0
Chia sẻ

"Sợ chết" là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người không muốn đi đâu và chỉ thích ở nhà cho an toàn.

Trang Matadornetwork vừa thống kê 4 nguyên nhân chính khiến nhiều người ngại ngần không đi du lịch.

Tai nạn máy bay

Năm 2014 được gọi là năm "thảm họa hàng không" khi có nhiều vụ tai nạn máy bay được đưa tin. Điều này ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của mọi người, khiến không ít trong số đó hoãn vô thời hạn kế hoạch du lịch của mình.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, máy bay hiện vẫn là phương tiện an toàn nhất trên thế giới. Trong năm 2013, có 3 tỷ lượt người đã bay, và chỉ 210 người trong số đó gặp tai nạn. Nếu bạn ngồi trong xe ô tô, tỷ lệ đối mặt với tử thần là 1/6,7.

4 nỗi sợ hãi khiến nhiều người không dám đi du lịch - ảnh 1

Nhiều người chọn đi du lịch bằng tàu hay ô tô thay vì máy bay cho "an toàn". Nhưng thực tế, máy bay mới là phương tiện "ít dễ chết" nhất. Ảnh: Matadornetwork.

Khủng bố

Có một sự thật là tại các điểm đến vừa bị khủng bố, số lượng khách hủy tour, hủy đặt phòng tăng lên đột biến, bất chấp hành động đó sẽ khiến du khách thiệt hại về tài chính.

Tuy nhiên, Matadornetwork chỉ ra rằng có một định luật bất thành văn là "nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất". Thông thường tại mỗi điểm xảy ra khủng bố, an ninh sẽ được thắt chặt. Và thời điểm sau khủng bố, thường là lúc an toàn hơn cả.

Dịch bệnh

SARs, Zika, MERs... từng là những căn bệnh lây nhiễm khiến cả thế giới phải lo ngại và làm ngành công nghiệp du lịch lao đao. Tại những nơi có dịch bệnh bùng phát, du khách sẽ e ngại không dám đến vì họ sợ mình sẽ là nạn nhân tiếp theo.

Cá mập

Nhiều người quyết định ở nhà nằm điều hòa thay vì ra biển nghỉ mát vào mùa hè. Một trong những nguyên nhân khiến họ lo sợ chính là gặp cá mập.

Sự thật là có không ít trường hợp trên thế giới đi tắm biển bị cá mập tấn công, nhưng không phải vùng biển nào cũng có loài động vật này. Các thống kê đã chỉ ra rằng, số lượng người chết đuối trên thế giới còn nhiều hơn bị chết vì bị cá mập cắn.

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu