Tin Mới

5 điều bạn thực sự nên biết về rượu vang ở Đức

(Ngày Nay) - Khi nghĩ đến rượu, có thể Đức không phải là nơi mọi người nghĩ tới đầu tiên, nhưng Đức vẫn luôn có thể tự hào về những loại rượu vang nho nổi tiếng của mình.

  1. Đức là nước sản xuất rượu lớn thứ tám trên thế giới

   Hiện nay, 60% sản lượng rượu vang ở Đức được sản xuất ở bang Rhineland-Palatinate, phần lớn là dọc sông Rhine.

  Ngoài ra còn có rất nhiều khu vực khác sản xuất rượu vang nổi tiếng. Từ Baden đến Mosel đến Rheinhessen, có 13 khu vực rượu vang chính thức ở Đức và mỗi khu vực lại có những loại rượu mang dấu ấn riêng bieetk.

  5 điều bạn thực sự nên biết về rượu vang ở Đức - ảnh 1

  2. Tuyến đường rượu vang của Đức nằm dọc theo đường Weinstraße nổi tiếng

  Được thành lập vào năm 1935, Đường Rượu của Đức là một trong những tuyến đường rượu du lịch lâu đời nhất trên thế giới. Với độ dài 85 km, nó trải dài từ gần thị trấn Wissembourg của Pháp ở phía nam và kết thúc tại đô thị Bockenheim an der Weinstraße ở phía bắc.

  3. Cuối hè là thời gian của các lễ hội rượu vang

  Nếu bạn không thể đi đến những vườn nho, thì cũng không phải là quá muộn để đến thăm nhiều lễ hội rượu vang đang diễn ra trên toàn nước Đức ở các làng nhỏ, các thị trấn và thành phố lớn.

  Từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 3 tháng 9, Bremin Weinfest ở Bremen sẽ tổ chức 20 lễ hội rượu vang từ các vùng rượu khác nhau của đất nước. Ngày 30 tháng 8 là ngày đánh dấu sự ra mắt của lễ hội rượu vang Stuttgarter Weindorf.

  4. Rượu vang nho Đức có rất nhiều loại hấp dẫn

  Rượu vang trắng chiếm gần hai phần ba tổng sản lượng rượu vang ở Đức. Mặc dù có thể tranh luận rằng tất cả các loại rượu vang tốt nhất của đất nước này được làm từ nho Riesling, nhưng vẫn còn rất nhiều loại rượu vang trắng khác có giá trị.

  Loại nho trắng Riesling có nguồn gốc từ vùng Rhine và có hương vị đặc trưng của hoa oải hương, độ axit cao và vị ngọt vừa đủ. Ngoài ra còn có Gewürztraminers cũng là một loại nho tuyệt vời khác. Rượu Gewürztraminer có màu vàng nhạt và với hương thơm của hoa hồng, mật ong và cam.

  Do khí hậu của đất nước, việc sản xuất rượu vang đỏ ở Đức không đáng kể như việc sản xuất rượu vang trắng. Nhưng đáng lưu ý là sản lượng rượu vang đỏ đã tăng mạnh trong nước vào những năm 90 và đầu những năm 2000, một phần do nhu cầu trong nước.

  Ngày nay, nhu cầu trong nước đối với rượu vang đỏ của Đức tiếp tục phát triển. Trên thực tế, khi các quan chức cấp cao nghỉ giữa giờ trong các cuộc đàm phán ngoại giao tại hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Đức Chancellor Angela Merkel đã mời các quan chức thưởng thức 1 loại rượu có tên Pinot Noirs. Pinot Noir là loại nho đỏ nổi tiếng của đất nước với những hương vị hoa quả điển hình như cherry và quả mâm xôi.

  5 điều bạn thực sự nên biết về rượu vang ở Đức - ảnh 2Nho Pinot Noir 

  Đức là nhà sản xuất rượu vang Pinot Noir lớn thứ 3 thế giới.

  5. Biến đổi khí hậu đã trở nên tích cực đối với các loại rượu vang của Đức

  Mặc dù biến đổi khí hậu có ý nghĩa xấu đối với một vài nước sản xuất rượu vang, nhưng thực ra đây là tin tốt lành cho nước Đức.

  Vì Đức nằm ở bán cầu bắc, thường được coi là nước lạnh hơn và những loại rượu vang tốt nhất thường được sản xuất trong những thời điểm ấm nhất. Do đó, biến đổi khí hậu và những năm nóng hơn không biến thành rượu vang trở nên kém ngon hơn mà hoàn toàn ngược lại.

  Theo TheLocal

  Ý kiến bạn đọc

  Kéo xuống để xem tin tiếp theo