Tin Mới

Ăn mừng dỡ phong tỏa, người dân Praha làm bàn tiệc dài 400 m

(Ngày Nay) - Người dân ở thủ đô Praha của CH Séc đã xây dựng một bàn ăn hơn 480 m để ăn mừng việc thành phố chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa do dịch COVID-19.

Cộng hòa Séc đã nhanh chóng thực hiện lệnh phong tỏa khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát trên toàn cầu và trở thành một trong những quốc gia đầu tiên ở châu Âu quy định người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Các động thái khẩn trương và quyết liệt này đã giúp tránh được một thảm họa y tế và mở cửa sớm hơn so với các nước khác.

Ăn mừng dỡ phong tỏa, người dân Praha làm bàn tiệc dài 400 m - ảnh 1

Cộng hòa Séc ghi nhận tương đối ít trường hợp mắc COVID-19 so với các nước láng giềng khác.  Ảnh: CNN

Nhằm ăn mừng việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa, người dân Praha đã tổ chức một bữa tối ngoài trời đặc biệt bằng cách tạo ra một "chiếc bàn ăn" đặc biệt trải dài trên các đường phố và băng qua cầu Charles nổi tiếng. 

Ăn mừng dỡ phong tỏa, người dân Praha làm bàn tiệc dài 400 m - ảnh 2

Nhờ các biện pháp phòng dịch quyết liệt, CH Séc đã có thể mở cửa sớm hơn các nước khác trong khu vực. Ảnh: CNN

"Chúng tôi muốn kỷ niệm kết thúc cuộc khủng hoảng dịch bệnh với bằng việc cho mọi người gặp nhau để xua đi những âu lo. Mọi người đều không ngại chia sẻ một miếng bánh sandwich với ai đó", Ondrej Kobza - người tổ chức sự kiện này, chia sẻ.

Ăn mừng dỡ phong tỏa, người dân Praha làm bàn tiệc dài 400 m - ảnh 3

Để được tham dự buổi tiệc, mọi người chỉ cần đem theo đồ ăn, thức uống. Ảnh: CNN

"Để được tham dự bữa tối này, mọi người chỉ cần mang theo dồ ăn, thức uống hoặc chỉ cần là một bông hoa. Điều cốt lõi là để mọi người được gặp gỡ nhau sau thời gian dài ở trong nhà", Kobza nói.

Với khoảng 10 triệu dân, Cộng hòa Séc đã ghi nhận 12.000 trường hợp mắc COVID-19 và 349 trường hợp tử vong, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins. Những con số này tương đối thấp so với một số nước láng giềng khác trong khu vực.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo