Tin Mới

Ấn tượng khai mạc Festival Huế 2018

(Ngày Nay) - Tối ngày 27/7, tại sân khấu Quảng trường Ngọ Môn (Đại nội Huế) đã diễn ra lễ khai mạc Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản”.

Tại lễ khai mạc có sự tham dự của ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông; cùng đại diện một số Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế qua các thời kỳ và hơn 1.200 nghệ sĩ trong nước và quốc tế cùng đông đảo du khách, người dân cố đô Huế.

Ấn tượng khai mạc Festival Huế 2018 - ảnh 1Lễ khai mạc Festival Huế 2018

Festival Huế là lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần vào các năm chẵn. Trải qua 9 kỳ được tổ chức, Festival Huế đã đạt được những thành quả nhất định, khẳng định vị thế và thương hiệu trong cộng đồng các Festival chuyên nghiệp trên thế giới.

Phát biểu khai mạc Festival Huế 2018, ông Nguyễn Văn Cao Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh, Festival Huế bắt đầu khởi nguồn từ Liên hoan văn hóa Việt - Pháp tổ chức tại Huế năm 1992, với sự phối hợp, hỗ trợ của Chính phủ Pháp và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cùng với sự chỉ đạo, giúp đỡ trực tiếp của Chính phủ và các Bộ, ban, ngành Trung ương, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức thành công Festival Huế lần thứ nhất vào năm 2000. Đó là một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam. Từ đó đến nay, Thừa Thiên-Huế đã liên tục tổ chức thành công 9 kỳ Festival với chất lượng ngày càng được nâng cao. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng biết ơn đối với các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước đã cùng hội tụ về thành phố Huế để tạo nên một kỳ Festival sôi nổi và hấp dẫn.

Ấn tượng khai mạc Festival Huế 2018 - ảnh 2Những hình ảnh ấn tượng của đêm khai mạc

Năm nay, có 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của cả 5 châu lục sẽ đem đến cho khán giả hàng trăm chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt, văn hóa Huế và tinh hoa văn hóa các nước trên Thế giới.

Festival Huế 2018 lần này sẽ góp phần khẳng định hướng đi đúng của Thừa Thiên-Huế nhằm quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc của Việt Nam. Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản” diễn ra từ ngày 27/4/2018 đến hết ngày 02/5/2018.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Ấn tượng khai mạc Festival Huế 2018 - ảnh 3Những màn trình diễn công phu

Ấn tượng khai mạc Festival Huế 2018 - ảnh 4

Ấn tượng khai mạc Festival Huế 2018 - ảnh 5

Ấn tượng khai mạc Festival Huế 2018 - ảnh 6

Theo Công Luận

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo