Tin Mới

Bangkok là thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Năm thứ tư liên tiếp, Bangkok nắm giữ ngôi vị thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới, theo bảng xếp hạng Chỉ số điểm đến toàn cầu của Mastercard.

Chỉ số của Mastercard xếp hạng 200 thành phố dựa trên phân tích độc quyền về lượng khách truy cập và dữ liệu chi tiêu được công khai.

Kể từ năm 2009, số lượng khách qua đêm quốc tế đã tăng 76% trên toàn cầu, theo nghiên cứu của công ty dịch vụ tài chính Mastercard.

Năm 2018, thủ đô của Vương quốc Thái Lan đã đón 22,78 triệu lượt khách quốc tế qua đêm, với dự báo tăng trưởng 3,34% trong năm 2019.

Nhiều du khách của Bangkok đến từ các thị trường châu Á và châu Âu như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và Vương quốc Anh. Các điểm tham quan nổi tiếng bao gồm Hoàng cung Thái Lan, chùa Arun, chợ nổi Damnoen Saduak.,...

Các thành phố như Paris và London xếp thứ 2 và thứ 3 trong bảng xếp hạng, cả hai đều chào đón hơn 19 triệu khách quốc tế qua đêm năm 2018.

London là thành phố duy nhất trong top 10 chứng kiến lượng khách giảm so với năm trước - lên tới gần 4%.

Các thành phố châu Á - Thái Bình Dương đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ nhất kể từ năm 2009, với mức tăng hơn 9% được thúc đẩy bởi số lượng khách du lịch Trung Quốc.

Chỉ số cũng xếp hạng các thành phố theo chi tiêu của khách quốc tế qua đêm. Theo cách tính này, Dubai của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là thành phố đứng thứ nhất. Khách du lịch qua đêm ở đây đã chi 30,82 tỷ USD vào năm 2018, trung bình 553 USD/ngày.

Để so sánh, du khách đến Bangkok - thành phố nổi tiếng nhất theo số lượng khách, chỉ chi trung bình 184 USD/ngày. Bangkok đứng thứ ba về tổng chi tiêu của khách quốc tế qua đêm (20,03 tỷ USD), trong khi thánh địa Mecca của Arab Saudi xếp ở vị trí thứ hai (20,09 tỷ USD).

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo