Tin Mới

'Bỏ túi' kinh nghiệm đi du lịch một mình an toàn, tiết kiệm và bổ ích

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch một mình bạn hãy ghi những bí kíp dưới đây để có chuyến đi vui vẻ và tiết kiệm nhé.

Ảnh minh họa

Linh hoạt chọn địa điểm

Khi đi du lịch một mình bạn không cần phải chờ đợi những người khác hoặc tham khảo ý kiến bất cứ ai, bạn có thể linh hoạt chọn địa điểm. Bạn hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm như Kayak, Skyscanner, Adioso hoặc ứng dụng như GTFO để tìm các chuyến bay đến bất cứ nơi nào.

Du lịch trái mùa

'Bỏ túi' kinh nghiệm đi du lịch một mình an toàn, tiết kiệm và bổ ích - ảnh 1

Tháng 11 thường là một trong những tháng rẻ nhất để đi du lịch. Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền bằng cách đi du lịch trái mùa. Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng dịch vụ cực kỳ ổn, hơn hẳn khi đi du lịch vào mùa cao điểm.

Kiểm tra tỷ giá hối đoái

Nếu không muốn tốn quá nhiều tiền khi đi du lịch, bạn hãy kiểm tra tỷ giá hối đoái. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng một ứng dụng đổi tiền trên điện thoại hoặc sử dụng tất cả các nguồn thông tin khác. Bạn cũng đừng quên đổi một ít tiền của quốc gia bạn sẽ đến.

Ghé thăm các bảo tàng miễn phí

'Bỏ túi' kinh nghiệm đi du lịch một mình an toàn, tiết kiệm và bổ ích - ảnh 2


Trước khi đi du lịch, bạn hãy tìm xem có những bảo tàng nào miễn phí vé vào cửa hay không. Bảo tàng 19 Smithsonian (Mỹ), Bảo tàng Anh, hay Tate Modern,… đều miễn phí vé vào cửa.

Nghỉ ngơi tại ký túc xá

Ký túc xá thường có giá rẻ hơn nhiều lần so với nhà nghỉ và khách sạn. Bạn có thể nằm giường tầng (giống như ký túc xá) hoặc phòng riêng với giường kê san sát nhau. Phòng tắm, phòng khách và nhà bếp được sử dụng chung.

Tìm phòng đơn

'Bỏ túi' kinh nghiệm đi du lịch một mình an toàn, tiết kiệm và bổ ích - ảnh 3

Nếu bạn không thích ký túc xá, bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền đi du lịch bằng cách tìm một khách sạn hoặc nhà nghỉ có phòng đơn. Phòng đơn khá sạch sẽ, an toàn và có giá cả phải chăng.

Mua SIM địa phương

Một trong những cách để tiết kiệm phí điện thoại quốc tế khi đi du lịch đó là mua sim điện thoại địa phương. Bạn có thể kết nối mạng bất cứ đâu tùy theo nhu cầu của mình.

 

Theo Dân Việt

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo