Tin Mới

Bồi bổ với canh bí đao hầm giò heo

Canh bí đao hầm giò heo sẽ là món ăn giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả nhất trong ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu:

500 g giò heo, 300 g bí đao, hành, ngò, tỏi, tiêu xay, dầu ăn, gia vị.

Bồi bổ với canh bí đao hầm giò heo - anh 1

Cách làm:

- Giò heo rửa sạch, chặt thành khoanh tròn.

- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn.

- Hành, ngò nhặt bỏ rễ và các phần bị hư, rửa sạch, cắt nhỏ phần còn lại.

- Băm nhỏ 2 tép tỏi, cho vào nồi phi với dầu đến khi vàng thơm. Để giò vào nồi xào sơ rồi cho nước vào nấu sôi khoảng 15 phút.

- Cho bí đao vào, đậy nắp lại khoảng 3 phút.

Bồi bổ với canh bí đao hầm giò heo - anh 2
Canh bí đao hầm giò heo là món ăn giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể một cách hiệu quả. Ảnh: Song Lê

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo