Cần Giờ lọt top 100 địa danh du lịch bền vững thế giới

0
Chia sẻ

4 tổ chức hàng đầu về du lịch bền vững vừa công bố danh sách 100 địa danh du lịch bền vững thế giới năn 2014 trong đó có du lịch Cần Giờ của TP Hồ Chí Minh.

Việc đưa ra top 100 địa danh là sáng kiến chung của 4 tổ chức: TravelMole.com, Vision on Sustainable Tourism, Totem Tourism and Green Destinations và Hội đồng Du lịch bền vững toàn cầu với mục đích vinh danh những điểm đến du lịch đã nỗ lực không ngừng tạo sự khác biệt và vì mục đích phát triển bền vững trên trái đất.

Sự kiện này được lựa chọn và đánh giá từ 30 chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực phát triển du lịch bền vững.

Cần Giờ của TP Hồ Chí Minh được bà Thái Vân Anh Đại diện Dự án Quality Coast và Green Destinations tại Việt Nam đề cử và đã trở thành địa danh duy nhất của Việt Nam lọt vào top 100 điểm đến du lịch bền vững của thế giới ((The Sustainable Destinations Global Top 100).

Cần Giờ lọt top 100 địa danh du lịch bền vững thế giới - anh 1

TS. Albert Salman, Quản lý tổ chức Điểm Đến Xanh (Green Destinations), cho biết: “Không có điểm đến nào là hoàn toàn bền vững 100%, để đánh giá tính bền vững là không hề đơn giản. Để đưa ra danh sách này, chúng tôi ghi nhận những điểm đến đang đi đúng hướng về phát triển du lịch bền vững theo đánh giá của các chuyên gia trung lập và sử dụng những tiêu chí khách quan.

Cho đến nay, khí thải carbon từ ngành du lịch chưa được tổ chức tính toán và đó là tiêu chí chúng tôi muốn bổ sung vào nội dung đánh giá điểm đến bền vững trong năm sau. Chúng tôi hy vọng du khách sẵn sàng chi trả cho lượng khí thải cacbon từ hoạt động du lịch của họ”.

Trước đó, năm 2000, Cần Giờ được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ động thực vật đa dạng. Năm 2012, Cần Giờ tiếp tục nhận giải thưởng Quality Coast Nature.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu