Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG

0
Chia sẻ

Với hệ thống sông ngòi trong khắp thành phố cùng các chợ nổi tấp nập giao thương, Cần Thơ đã được trang Mysteriousworld xếp vào Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất thế giới.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 1
Cần Thơ là thành phố nằm ở trung tâm của mạng lưới sông ngòi thuộc đồng bằng sông Cửu Long với hệ thống giao thông đường thủy kéo dài tới 1.157km. Ngoài hệ thống kênh rạch, các chợ nổi xuất hiện khắp mọi nơi chính là một trong những điểm thu hút khách du lịch của Cần Thơ. Nổi tiếng nhất trong số đó là chợ nổi Cái Răng với đủ các loại mặt hàng thiết yếu và hàng trăm loại hoa quả miệt vườn.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 2
Venice, nước Ý: Venice là thành phố duy nhất nằm trên một nhóm 118 hòn đảo được ngăn cách bởi các kênh rạch. Được mệnh danh là “thành phố có hệ thống kênh rạch đẹp nhất hành tinh”, với khoảng 179 kênh đào và các hòn đảo được kết nối với nhau thông qua hơn 400 cây cầu, Venice thu hút tới trên 50.000 lượt khách du lịch ghé thăm mỗi ngày.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 3
Birmingham, Anh: Với dân số là hơn 1,9 triệu người, Birmingham chính là thành phố dông dân thứ hai nước Anh. Nơi đây cũng sở hữu nhiều kênh rạch và hệ thống giao thông đường thủy tuyệt đẹp.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 4
Giethoorn, Hà Lan: Gietoorn là một ngôi làng kênh đào tuyệt đẹp nằm ở Overijssel, Hà Lan. Ngôi làng này được ngăn cách bởi hệ thống kênh rạch và kết nối bởi 180 cây cầu nhỏ. Làng "kênh rạch" Gietoorn còn được mệnh danh là “Venice của Hà Lan” và cách tiếp cận duy nhất tới ngôi làng là bằng thuyền và xe đạp.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 5
Tô Châu, Trung Quốc: Nơi đây được du khách khắp nơi biết tới nhờ những khu vườn và kênh rạch tuyệt đẹp. Đi thuyền dạo quanh các kênh đào xếp chéo nhau và ngắm nhìn đường phố với những ngôi nhà cổ kính chính là trải nghiệm được yêu thích nhất khi tới đây.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 6
Alleppey, Kerala, Ấn Độ được biết tới như "Venice của phương Đông" nhờ mạng lưới rộng lớn các đầm phá, sông và hồ với chiều dài lên đến 1.500 km. Vùng nước trũng Vembanad là một trong những phần đẹp nhất của bang Kerala.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 7
Stockholm, thủ đô của Thụy Điển được xây dựng trên 14 hòn đảo thuộc hồ Malaren. Chèo thuyền là cách tốt nhất để du ngoạn quanh thành phố bởi các quần đảo rộng lớn ở đây đều kết nối với nhau nhờ hệ thống kênh rạch.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 8
Bruges là một thành phố lớn thời trung cổ ở Bỉ, nổi tiếng với những con kênh đẹp từ nhiều thế kỷ. Các kênh đào thơ mộng kết nối những địa điểm tuyệt đẹp trong thành phố sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 9
Bangkok, Thái Lan: Hệ thống kênh mương là một phần không thể thiếu của thành phố Bangkok kể từ thế kỷ 18 cho tới nay. Các tuyến đường thủy tại đây phục vụ cho nhiều mục đích: giao thông, thoát nước... Các chợ nổi tấp nập trên các con kênh cũng là một trong những điểm hấp dẫn nhất tại đây.
Cần Thơ lọt Top 10 thành phố có kênh rạch đẹp nhất TG - anh 10
Cape Coral, Florida, Mỹ: Thành phố Cape Coral ở Florida được biết đến với chiều dài bờ sông lên tới 640km, dài hơn hệ thống kênh của bất kì thành phố nào trên thế giới. Nơi đây có cả những hồ nước mặn và nước ngọt, cung cấp nước cho trồng trọt và bảo vệ thành phố khi vào mùa lũ.

Xem thêm:

Từ A đến Z kinh nghiệm du lịch Hà Giang

Hình ảnh các nước Đông Âu tuyệt đẹp dưới ống kính máy bay không người lái

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu