Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 11

0
Chia sẻ

Đi học tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện, du khách sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa vàng ươm chạy dài tít tắp.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An vài năm trở lại đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn của những người yêu du lịch. Tổng diện tích trồng hoa hướng dương khoảng 30 ha, trải rộng tại nhiều xã thuộc huyện Nghĩa Đàn. Đi học tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn huyện, du khách sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa vàng ươm chạy dài tít tắp.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 11 - anh 1

Một năm, hoa hướng dương Nghệ An thường nở vào hai thời điểm là tháng 3 - tháng 4 và tháng 11 - tháng 12. Do vòng đời ngắn ngủi, chỉ khoe sắc trong khoảng 2-3 tuần, nên ngay từ đầu tháng 11 nhiều người đã háo hức chuẩn bị cho kế hoạch khám phá cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 11 - anh 2

Là một trong những nơi trồng hướng dương lớn nhất cả nước, nhưng lý do xuất hiện của đồng hoa này ban đầu không phải để phục vụ du lịch. Hoa hướng dương do một công ty trồng làm nguyên liệu chăn nuôi bò sữa, sau đó đã mở cửa miễn phí cho mọi người vào tham quan.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 11 - anh 3

Hoa hướng dương là nguồn thức ăn quan trọng, bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo cho bò sữa. Khi hoa tàn, những hạt hướng dương bắt đầu chắc mọng, chúng sẽ được những cỗ máy lớn, cắt cả cây lẫn hoa để về làm thức ăn cho bò được nuôi ở trang trại bò sữa.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 11 - anh 4

Nằm trong nông trại cung cấp thức ăn chăn nuôi nhưng những cây hoa đều được trồng theo hàng lối thẳng tắp. Do đó, len lỏi giữa cánh đồng hoa hương dương ở Nghệ An, du khách sẽ ngỡ như đang lạc bước trên vườn hướng dương nổi tiếng ở Nhật Bản, Ukraina hay Thái Lan.

Hoa hướng dương được trồng 3 vụ/năm. Trong đó, vụ mùa cuối năm do thời tiết mát mẻ nên cây xanh mướt, hoa tươi lâu; hòa cùng tiết trời se lạnh tạo ra một cảnh sắc sặc sỡ như nông thôn châu Âu giữa lòng xứ Nghệ.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 11 - anh 5

Giữa những ngày Đông lạnh, đến với nơi đây, thấy những bông hoa vươn mình hướng về ánh Mặt trời, ta như cảm thấy ấm áp và thư thái hơn. Nhiều khu khách từ khắp nơi cũng tìm về để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho riêng mình mà hiếm nơi nào có được. Đây cũng là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi uyên ương có nhu cầu chụp ảnh cưới năm nay.

Từ vài năm nay, vào độ mùa hoa nở rộ, nơi đây trở thành điểm đến của nhiều bạn trẻ. Các bạn trẻ đến đây tự do đi thăm các luống hoa, không mất tiền như những vườn hoa “ra vào xé vé” như ở thành phố.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An - Điểm đến không thể bỏ lỡ trong tháng 11 - anh 6

Gần đây, một số hộ nông dân mở dịch vụ trông giữ xe, bán nước cũng chỉ là để cho các bạn trẻ có thêm thời gian, yên tâm thỏa sức cùng hoa.

Sắc màu tươi sáng trên cánh đồng cùng biểu tượng về sự kiêu hãnh, hướng về nơi tươi sáng mà hoa hướng dương mang theo khiến khung cảnh ở đây trở nên đồng điệu với những đôi lứa sắp cùng xây tổ ấm.

>>> Xem thêm

Nao lòng với cánh đồng hoa hướng dương vàng rực ở miền Tây xứ Nghệ

Ngất ngây với lễ hội hoa hướng dương rực rỡ ở Nhật Bản

Mãn nhãn với Lễ hội hoa rực rỡ có 1-0-2 ở Hà Lan

Nha Trang (th)
Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu