Cảnh sát Rio De Janeiro: 'Chào mừng du khách đến với địa ngục'

0
Chia sẻ

Cảnh sát và lính cứu hỏa cầm băng rôn chào đón du khách đến Rio de Janeiro, Brazil tại sân bay với dòng chữ: "Chào mừng các bạn đến địa ngục".

Nhiều du khách khi đặt chân tới sân bay của thành phố Rio de Janeiro đều tỏ ra bất ngờ và băn khoăn khi nhìn thấy hình ảnh: cảnh sát và lính cứu hỏa của nước này cầm băng rôn với dòng chữ: "Chào mừng bạn đã đến địa ngục. Chúng tôi không được trả tiền để làm việc. Do vậy, bất kỳ ai đến Rio de Janeiro bây giờ sẽ không còn an toàn".

Hành động này nằm trong chiến dịch biểu tình của cảnh sát và lính cứu hỏa thành phố khi không đòi được quyền lợi thanh toán tiền lương đúng hạn và cung cấp đầy đủ trang thiết bị làm việc.

Cảnh sát Rio De Janeiro: 'Chào mừng du khách đến với địa ngục' - ảnh 1

Nhiều du khách bất ngờ khi chào đón tại sân bay quốc tế Rio Galeão-Tom Jobim là khẩu hiệu thông báo về việc họ sẽ không được an toàn. Ảnh: Indiatvnews.

Không chỉ tại sân bay, cuộc biểu tình diễn ra khắp thành phố bởi nhiều cảnh sát và nhân viên dịch vụ cứu hỏa bất mãn với chính phủ. Một số cảnh sát nói với AFP rằng nhiều tháng nay họ chỉ nhận được nửa lương và thậm chí còn không được nhận lương làm thêm ngoài giờ.

"Tại trạm của chúng tôi không có giấy hoặc mực để máy in làm việc. Một số nơi còn không có nước nên các nhà vệ sinh không thể hoạt động được", một cảnh sát khác cho biết.

Cuộc biểu tình của cảnh sát địa phương khiến không ít du khách lo ngại vì sợ nạn trộm cướp sẽ nổi lên trong thành phố và không ai bảo vệ họ. Nhiều người cho rằng, nếu chuyện này tiếp tục xảy ra, sẽ không còn người dám đến Rio de Janeiro trong thời gian tới, bất chấp thế vận hội Olympic mùa hè 2016 sắp diễn ra ở đây.

Theo VnExpress

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu