Chiêm ngưỡng khối đá kỳ lạ '10 triệu tấn' hút khách du lịch

0
Chia sẻ

Khối đá này có niên đại hàng triệu năm tuổi, cân nặng ước tính khoảng 10 triệu tấn và cao hơn 200m khiến những người chiêm ngưỡng không khỏi tò mò về lịch sử của nó.

Do vị trí tiếp cận khá khó khăn, ở vùng xa của Colombia nên khách du lịch phải nhờ những người dân địa phương dẫn đường mới có thể tới được nơi có khối đá kỳ lạ này.

Chiêm ngưỡng khối đá kỳ lạ '10 triệu tấn' hút khách du lịch - ảnh 1

Khối đá El Penol kỳ lạ.

El Penol được một nhóm người phát hiện lần hai vào năm 1950 và sau đó nó được công nhận là di tích quốc gia của Colombia.

Chiêm ngưỡng khối đá kỳ lạ '10 triệu tấn' hút khách du lịch - ảnh 2

Điều kinh ngạc ở đây là có một hệ thống cầu thang gỗ zíc zắc 649 bậc dẫn lên đỉnh núi dựa vào khe nứt của hòn đá. Trên đỉnh khối đá có một đài quan sát, tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ quang cảnh của thị trấn.

Chiêm ngưỡng khối đá kỳ lạ '10 triệu tấn' hút khách du lịch - ảnh 3

Con đường zíc zắc lên đỉnh núi.

Chiêm ngưỡng khối đá kỳ lạ '10 triệu tấn' hút khách du lịch - ảnh 4

Thị trấn nhìn từ đỉnh El Penol.

Gần khối đá El Penol có một số cửa hàng bán đồ ăn và đồ lưu niệm, cách đó không xa là đập thủy điện được xây dựng vào năm 1970.

Chiêm ngưỡng khối đá kỳ lạ '10 triệu tấn' hút khách du lịch - ảnh 5

Hai nhiếp ảnh gia Lauren Bath và Melissa Findley trong chuyến du lịch của mình có dịp chiêm ngưỡng, trải nghiệm đã nhận xét rằng đây là một nơi lý tưởng để chụp ảnh và quay phim. Ở đây có những ngôi nhà độc đáo và thú vị giống như chính hòn đá El Penol.

Chiêm ngưỡng khối đá kỳ lạ '10 triệu tấn' hút khách du lịch - ảnh 6

Tuệ Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu