Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ

0
Chia sẻ

Thung lũng hoa thuộc bang Uttarakhand với hơn 300 loài hoa nở tự nhiên tựa như một tấm thảm đầy màu sắc vắt ngang núi rừng sẽ khiến bất kỳ du khách nào đến đây cũng phải ngỡ ngàng.

Ẩn mình trong dãy Himalaya, đồng thời là công viên quốc gia khổng lồ tọa lạc tại bang Uttarakhand thuộc miền Bắc Ấn Độ, thung lũng hoa trải dài trên diện tích 87,5 km2 được biết tới vào năm 1931 khi những nhà leo núi người Anh tình cờ bị lạc.

Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 1

Nằm cách mặt nước biển hơn 3.000 m, thung lũng nổi bật với những đồng cỏ sinh thái, hơn 300 loài hoa khoe sắc tuyệt đẹp như hoa anh túc, hoa huệ, hoa đỗ quyên và vô số các loài hoa lan.

Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 2

Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 3

Một số loài hoa còn có tác dụng chữa bệnh. Nhiều nhà thực vật học hàng năm vẫn thường tới đây tham quan kết hợp nghiên cứu.

Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 4
Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 5

Thời điểm thích hợp nhất để tới đây là từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 khi những loài hoa đã nở trọn vẹn sau những trận mưa do gió mùa mang đến. Bởi thời gian này nắng ấm bắt đầu đánh thức mùa hoa anh túc, loa kèn, lan rừng, đỗ quyên…, nơi đây bỗng chốc trở thành chốn thần tiên, ngập tràn màu sắc.

Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 6
Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 7

Từ sau tháng 8, cả thung lũng xanh bạt ngàn dần ngả sang màu vàng úa, báo hiệu các loài hoa kết thúc vòng đời của mình.

Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 8
Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 9

Công viên chỉ mở cửa vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm (từ 6h sáng đến 6h tối) và nghiêm cấm chăn thả gia súc và vì khoảng thời gian còn lại phần lớn vườn quốc gia bị bảo phủ bởi tuyết, rất nguy hiểm cho du khách tới đây trekking. Giá vé vào cửa cho khách nước ngoài khoảng 600 rupees (12 USD)/3 ngày và 5 USD/ngày.

Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 10

Vẻ đẹp của những loài hoa tô điểm cho vùng núi cao Nanda Devi quanh năm sương mù bao phủ, xứng đáng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Chiêm ngưỡng thung lũng hoa ngút tầm mắt ở miền Bắc Ấn Độ - anh 11

Lưu ý:

Thung lũng cách thủ đô Delhi 595 km. Bạn có thể bay từ New Delhi đến sân bay Jolly Grand Airport (cách thành phố Dehradun, thủ phủ của bang Uttarakhand 24 km) hoặc đi tàu tới Rishikesh. Ngoài ra bạn có thể đi buýt tới Joshimath mất 10 tiếng, rồi thêm 1 tiếng nữa để đến thị trấn Govind Ghat, rồi từ đây đi bộ tới Ghangaria thêm 13 km nữa (Ghangaria cách thung lũng hoa 3km). Tốt hơn hết bạn nên thuê một porter (người khuân đồ) để thuận tiện cho việc di chuyển.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu