Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới

0
Chia sẻ

Nằm trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng tư nhân San Alfonso del Mar ở thành phố Algarrobo (Chile), bể bơi Crystal Lagoon được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là bể ngơi ngoài trời lớn và sâu nhất thế giới.
Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 1
Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 2

Có hình thù quả ớt đặc trưng gần giống với hình của nước Chile trên bản đồ thế giới, bể bơi này có diện tích 80.000 m2, chiều dài khoảng 1km, chỗ sâu nhất là 35m, chứa được 250.000 m3 nước và có độ rộng tương đương với 20 bể bơi tiêu chuẩn của Olympic.

Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 3
Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 4

Ước tính chi phí xây dựng bể bơi này khoảng 1 tỷ USD và người ta phải mất 5 năm để hoàn thiện nó. Ngay từ khi mở cửa, bể bơi đã thu hút số lượng khách thăm quan rất đông. Bể bơi này còn được đổ thêm cát và trồng những hàng dừa để tạo nên không khí của một bãi biển nhiệt đới. Trong suốt mùa hè, nhiệt độ của bể luôn được duy trì ở mức 26 độ C. Ngoài phục vụ bơi lội, bể còn phục vụ nhiều hoạt động khác như trượt máng, chèo thuyền, lặn xuống đáy...

Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 5

Điểm ấn tượng nhất của bể bơi chính là công trình kim tự tháp làm bằng kính trong suốt được xây ở khu vực trung tâm. Đây là một trong những công trình ấn tượng nhất của khu vực Nam Mỹ. Bên trong kim tự tháp có hệ thống điều chỉnh luôn giữ cho nhiệt độ của nước thoải mái nhất với con người. Ngoài ra, du khách có thể lựa chọn tham gia các dịch vụ khác như phòng sục khí, thác nước nhân tạo, massage bằng bọt nước...

Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 6

Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 7

Mỗi năm, khu nghỉ dưỡng San Alfonso del Mar phải bỏ ra 4 triệu USD để bảo dưỡng bể bơi. Lượng nước trong bể bơi được bơm vào từ Thái Bình Dương, được Công ty Crystal Lagoons xử lý theo một phương pháp đặc biệt nên tuy có độ sâu đến 35 mét mà du khách vẫn có thể nhìn đến tận đáy.

Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 8
Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 9

Những công thức xử lý này hiện vẫn là bí quyết công nghệ nhưng theo lời nhà sinh hoá Fernando Fischmann, sáng lập viên Crystal Lagoons thì công thức này không làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khoẻ du khách.

Choáng ngợp trước "thiên đường" bể bơi nhân tạo lớn nhất thế giới - anh 10

Nhờ công nghệ và sử dụng chính sức nóng mặt trời mà các nhà khoa học đã đưa nhiệt độ nước trong bể cao hơn ngoài biển trung bình khoảng 9 độ. Cũng theo lời Fernando Fischmann, Crystal Lagoons có khả năng sử dụng công nghệ tiên tiến của mình để tạo nên những "thiên đường nhân tạo gây ấn tượng" ngay cả trong những khu vực mà thiên nhiên không cho phép.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu